Hướng dẫn cách hack camera giám sát đơn giản dễ như ăn kẹo

3.8/5 - (56 bình chọn)

Hiện nay tình trạng lắp camera an ninh quan sát rất là phổ biến. Bởi công dụng của nó đem lại quả là tiện lợi cho những ai cần thiết để có thể theo dõi, cập nhật tình hình trực tiếp khu vực mà mình muốn quan sát. Thế nhưng có một cách rất đơn giản mà tiện lợi dành cho những ai muốn sử dụng camera gần nhà hay tại vị trí mà mình mong muốn không cần phải lắp đặt hay gắn thiết bị camera, thậm chí là tìm hiểu cách mà người ta hack camera để có thể phòng bị, phòng chống đột nhập vào hệ thống camera của mình luôn cũng tốt. Bài viết sau đây, Top1congngheso sẽ giúp bạn biết được cách hack camera thật nhanh chóng và đơn giản.

Làm thế nào để hack camera nhanh chóng đơn giản ?
Làm thế nào để hack camera nhanh chóng đơn giản ?

Ý nghĩa của việc Hack Camera là gì?

Hack camera chính xác là hành động hay hình thức truy cập đột nhập trái phép vào hệ thống camera giám sát, camera an ninh của một người, đơn vị nào đó một cách cố ý nhằm đánh cắp thông tin hoặc nhiều mục đích xấu khác nhau.

Ý nghĩa của việc Hack Camera là gì?
Ý nghĩa của việc Hack Camera là gì?

Hiện nay nhu cầu lắp đặt camera an ninh ngày càng tăng cao camera quan sát được sử dụng ở nhiều nơi như trung tâm mua sắm, siêu thị ,các toà nhà cao tầng, công ty, văn phòng ,nhà kho nhà xưởng đến các cửa hàng kinh doanh .

Vì vậy hiện nay ở Việt Nam các đơn vị lắp đặt camera quan sát lên đến hàng trăm hàng nghìn đơn vị trải dài khắp cả nước. Tuy nhiên những thợ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm hiểu biết thực sự về hệ thống camera cùng cách bảo mật thì chỉ được tính trên đầu ngón tay.

Nhờ vào lỗ hổng bảo mật đó mà các hacker ( tức những kẻ tấn công ) đã dễ dàng tấn công vào hệ thống Camera làm hỏng thiết bị hoặc lấy cắp những hình ảnh riêng tư của gia đình cũng như của cá nhân mình.

Ngược lại cũng vậy, tuy là hack Camera cũng cực kì dễ dàng với đủ các thiết bị, ứng dụng hỗ trợ nhưng chính vì thế khi bạn đã tham khảo được thì cũng dễ dàng tìm ra cách phòng chống, bảo mật hệ thống camera của mình tốt hơn, tránh bị tình trạng theo dõi ngược và lấy cắp thông tin.

Làm thế nào để hack camera giám sát, hệ thống an ninh camera

Hiện nay việc hack camera có khá nhiều cách thức và phương thức khác nhau nhưng chủ yếu có 2 hình thức mà các hacker thường dùng để tấn công hệ thông của bạn nhất đó là:

Cách thứ nhất: Đây là kiểu tấn công trực tiếp vào thiết bị camera bằng cách scan IP và port của camera sau đó hacker tìm cách xâm nhập vào hệ thống để xem hình ảnh, video trái phép. Cách tấn công này rất phổ biến vì đa phần người dùng camera hiện tại thường sử dụng password mặc định của nhà cung cấp.

Cách thứ hai: Ở cách này hacker sẽ cài một phần mềm gián điệp bên thứ ba cung cấp hay tự tạo lập lên liên kết với camera quan sát để tạo thành một mạng botnet sử dụng trong một hình thức tấn công nổi tiếng đó là DDOS. Lúc trước hình thức tấn công này chỉ áp dụng với hệ thống máy tính nhưng hệ thống camera an ninh cũng sử dụng một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên nền tảng Linux nên vô tình cũng chịu chung số phận.

Tải Video hướng dẫn cách Hack Camera An ninh trên toàn thế giới chi tiết nhất: Tại Đây

Dò tìm địa chỉ IP để hack Camera

Như các bạn biết đấy mỗi thiết bị như đầu thu camera hoặc camera ip khi gắn vào hệ thống mạng ở gia đình bạn hay cơ quan bạn thì đều có một địa chỉ IP duy nhất để truy cập vào. Lợi dụng điều này những người có ý định xem trộm camera dùng phần mềm quét ra IP của thiết bị sau đó dùng mật khẩu mặc định của thiết bị để đăng nhập xem camera. Để thực hiện cách này bạn cần tải vào cài đặt phần mềm scan IP – Angry IP Scanner để có thể dò tìm IP camera gần nhà.

Dò tìm địa chỉ IP để hack Camera
Dò tìm địa chỉ IP để hack Camera

Link tải phần mềm scan IP – Angry IP Scanner:Tại đây                      Tại đây

Sau khi tải và cài đặt bạn thực hiện các bước sau đây:

 • Angry IP Scanner >> Tools >> Preferences: tích vào Scan dead hosts, which don’t reply to pings.
 • Chuyển qua tab port và đánh vào các port mà camera quan sát thường sử dụng đó là: 80, 8080, 23.
 • Tiếp theo các bạn tìm địa chỉ IP hiện tại máy tính mình đang sử dụng bằng cách truy cập whatismyipaddress.com hoặc whoer.net.
 • Trở lại với phần mềm Angry IP Scanner các bạn nhập IP hiện tại vừa tìm được để quét các IP đang mở port 80, 8080, 23 gần nhất.
 • Sau khi có danh sách chúng ta có thể thấy ở cột Web detect ta chọn các địa chỉ IP có ký tự DVRDVS-Web. Ký tự này cho biết địa chỉ IP này là của một đầu ghi camera.
 • Truy cập vào địa chỉ IP này chúng ta có thể thấy giao diện xem camera qua mạng hiện ra, từ giao diện có thể thấy camera này thuộc về nhà cung cấp Hikvision từ Trung Quốc.
 • Search google bằng key Hikvision default username chúng ta sẽ tìm được list các username password mặc định của đầu ghi camera hãng này.
 • Đánh user và mật khẩu (password) mặc định vào chúng ta có thể truy cập dễ dàng vào hệ thống để xem hình ảnh phát trực tiếp từ camera.

Hack Camera quan sát bằng website ( Miễn Phí ):

Ở cách làm này hacker khai thác ở đây là lỗi không đặt pass (mật khẩu) trong panel quản lý khi NAT IP ra ngoài để sử dụng sử dụng cổng port của Camera. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang: insecam.org 

Hack Camera quan sát bằng website ( Miễn Phí ):
Hack Camera quan sát bằng website ( Miễn Phí ):

Bước 2: Sau khi vào web, các bạn có thể điều chỉnh, lựa chọn địa chỉ, quốc gia và vị trí các bạn muốn xem giống như hình sau.

Sau khi vào web, các bạn có thể điều chỉnh, lựa chọn địa chỉ, quốc gia
Sau khi vào web, các bạn có thể điều chỉnh, lựa chọn địa chỉ, quốc gia

Bước 3: Sau khi đã chọn được quốc gia và địa điểm mà bạn muốn truy cập sẽ xuất hiện các hình ảnh camera đang online bạn chỉ việc lựa chọn hệ thống camera nào bạn muốn xem như hình sau:

Lựa chọn vào hình ảnh camera quan sát đang hoạt động
Lựa chọn vào hình ảnh camera quan sát đang hoạt động

Lựa chọn vào hình ảnh camera quan sát đang hoạt động sẽ xuất hiện một đường có link địa chỉ là IP và hiện giao diện để điền user và pass để bạn truy cập vào trong đầu ghi hình camera. Lúc này bạn cần tìm tên đăng nhập và pass đăng nhập để truy cập vào đầu ghi hình camera để bạn xem trộm camera qua mạng một cách nhanh nhất.

Có lẽ bạn quan tâm: Hướng dẫn cách xác định địa chỉ IP trên máy tính đơn giản, nhanh chóng

Sử dụng phần mềm Camera Yoosee để hack

Bước 1: Yêu cầu bạn phải sử dụng chung wifi tại nơi có camera kết nối với mạng đó.

Bước 2: Vào phần mềm FING và seach tất cả IP của mạng đó, sau đó bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP của camera quan sát cần hack.

Bước 3: Scan Port tìm ra port của camera quan sát đó, thường thì là 80, nhưng chúng ta phải cần kiểm tra chính xác thì mới truy cập được.

Sử dụng phần mềm Camera Yoosee để hack
Sử dụng phần mềm Camera Yoosee để hack

Bước 4: Khi có IP và port của camera quan sát cần xem trộm. Ta truy cập bằng trình duyệt qua địa chỉ: (IPcamera:port camera)
VD IP camera là 192.168.1.199 port là 88 chúng ta nhập địa chỉ: 192.168.1.199:88 )

Bước 5: Nhập Pass mặc định của camera để truy cập ( Các bạn có thể lên Google và seach nhé bài này mình sẽ không nói nhiều về mật khẩu mặc định của các hãng).

Tham khảo thêm: Cách cài đặt Hago trên máy tính laptop chi tiết, đơn giản

Xem trộm camera thông qua cctv hack

Phần mềm CCTV-Hack được viết bằng ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến hiện nay là Python. Phần mềm này được tạo ra dùng để xem toàn bộ IP của camera bị lỗ hổng bảo mật. Các camera này thường được người sử dụng để tên đăng nhập hoặc mật khẩu là mặc định như admin / admin hoặc admin / 123456 …
Để sử dụng được phần mềm CCTV-Hack thì máy tính của bạn cần phải tải về và cài đặt phần mềm Python3 và tải xuống File CCTV-Hack-main để giải nén. Link tải CCTV-Hack: https://bit.ly/3sd8Bnr
Link tải Python3: https://www.python.org/downloads/
Sau khi cài đặt xong phần mềm Python3, các bạn chọn một ổ đĩa nào đó để giải nén File CCTV-Hack main vừa tải về và giải nén nó. Mình chọn ổ đĩa E để giải nén File này.
Cách 1: Chạy CCTV-Hack main bằng CMD
Bước 1: Giải nén CCTV-Hack
– Copy File CCTV-Hack-main.rar vào ổ đĩa E: \ CCTV-Hack-main
Mở CMD lên bằng cách nhấn Window + R và gõ cmd, sau đó nhập lệnh sau:
E: cd CCTV-Hack-main pip install requests python CCTV-Hack.py
Bước 2: Xem camera IP
Sau đó bạn nhập ID vùng mà bạn muốn lấy IP mà bạn muốn xem trộm camera.
Sau khi nhập xong thì cmd sẽ hiện ra các nước bạn cần xem. Muốn xem ở nước nào thì bạn chỉ cần nhập số của nước đấy theo số thứ tự hiện trên cmd. Bạn đợi 1 tí để Chương trình trong File CCTV-Hack-main thu thập tất cả các camera IP có nguồn gốc từ nước này sau đó nó sẽ tự động lưu vào file có tên logs.txt, nằm với File chương trình định vị CCTV -Hack.py mà bạn đang lưu trong ổ E.
Bước 3: Xem IP camera và truy cập hình ảnh
Sau đó bạn vào ổ E, để xem File log.txt. Mở File này lên và bắt đầu đi xem các camere này.
Cách 2: Mở trực tiếp trên python3
Bước 1: Mở ứng dụng python3 lên
Sau khi cài đặt bạn chỉ cần nhấn đúp chuột để mở phần mềm này lên.
Bước 2: Open Tệp CCTV-Hack.py
Bạn chọn File -> Open (Ctrl + O)
Bước 3: Chạy chương trình CCTV-Hack.py
Bạn chỉ cần nhấn Run và chọn Run Module hoặc F5 để chạy chương trình này.
Bước 4: Chọn vùng muốn xem camera
Tương tự như bước 2 cách 1 thì bạn chỉ cần nhập số thứ tự của nước mà bạn cần xem tương ứng với các nước hiển thị trên phần mềm.
Bước 5: Xem các camera bạn muốn
Bước này tương tự như bước 3 cách 1 bạn nhé.

Các ứng dụng điện thoại hỗ trợ hack Camera quan sát

Việc sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để Hack Camera khá đơn giản có rất nhiều nhưng sau đây mình xin chia sẽ một trong số đó chính là ứng dụng Angry IP Scanner. Bạn có thể theo dõi cách làm ở video chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Cách tăng cường bảo mật Camera an ninh khỏi bị Hack đơn giản

Cách bảo mật đơn giản nhất là các bạn nên bảo mật địa chỉ ip nat ra internet, đổi password mặc định của camera, mở port nào ít phổ biến, có thể nhờ nhân viên lắp đặt bảo mật giùm và đặt pass theo ý bạn ….

Lời khuyên được đưa ra là password an toàn phải có ít nhất 8 ký tự bao gồm cả chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt.

Sau đây mình xin chia sẻ những cách bảo mật Camera an ninh khỏi bị Hacker tấn công:

 • Bảo mật mạng Internet mà camera kết nối
 • Đặt mật khẩu mạnh bảo mật cho hệ thống camera giám sát an ninh
 • Cập nhập thường xuyên các bản cập nhập vá lỗi của nhà sản xuất
 • Không nên lắp camera quan sát như khu vực nhạy cảm
 • Bảo mật camera an ninh bằng cách chỉ xem nội bộ mạng LAN
 • Chọn mua camera của các thương hiệu nổi tiếng và uy tín

3 Cách vô hiệu hóa Camera giám sát hay Camera an ninh hiệu quả

Vô hiệu hóa camera bằng đèn Led

Đèn pin LED mạnh mẽ có thể vô hiệu hóa camera an ninh mà không cần những thủ đoạn gì phức tạp cả. Tất nhiên, thủ thuật này chỉ hoạt động vào ban đêm, khi bạn chiều đèn LED vào thẳng camera sẽ làm mù mắt điện tử của nó. Hầu hết các camera an ninh hiện đại vẫn chưa khắc phục được lỗi này nên sẽ dễ bị vô hiệu hóa với thủ cách này cực hiểu quả.

Vô hiệu hóa camera bằng đèn Led
Vô hiệu hóa camera bằng đèn Led

Cách thực hiện vô hiệu hóa camera bằng đèn Led như sau:

 • Hãy xác định chính xác vị trí camera và chiếu ánh sáng thẳng vào trung tâm mắt điện tử của ống kính Camera.
 • Khi làm chính xác, ánh sáng sẽ khiến cho ống kính của Camera bị chóa và không thể tiếp tục ghi nhận hình ảnh được nữa.
 • Tuy cách này hiệu quả khiến camera không thể ghi được hình ảnh nhưng bạn cũng sẽ dễ bị phát hiện bởi ánh sáng đèn sẽ làm bạn bị chú ý nhất là ban đêm.

Dùng đèn laser hồng ngoại vô hiệu hóa camera

Việc vô hiệu hóa nãy cũng khá đơn giản như cách ở trên là bạn chỉ sử dụng đèn laser hồng ngoại chiếu thẳng vào mắt điện tử của ống kính camera giám sát. Phương pháp này tuy là khá tinh vi nhưng nó đòi hỏi nhiều sự chuẩn xác của ánh đèn rất nhiều bởi ánh sáng từ đèn laser hồng ngoại khá nhỏ nên việc chiếu được chính xác tâm mắt Camera khá khó khăn.

Dùng đèn laser hồng ngoại vô hiệu hóa camera
Dùng đèn laser hồng ngoại vô hiệu hóa camera

Ngoài ra, còn có tác dụng ngược nếu bạn lỡ tay chiếu Laser hồng ngoại vào mắt cũng có thể khiến mắt bạn bị tổn thương hay thậm chí là mù hẳn. Tuy nhiên bù lại, cách vô hiệu hóa này khá tiện lợi ở chỗ bạn sẽ khó bị phát hiện bởi ánh đèn phát ra của nó.

 • Phương pháp này có thể áp dụng vào ban ngày lẫn ban đêm (hiệu quả hơn trong bóng tối).
 • Bạn có thể sử dụng bất kỳ bút chiếu laser bình thường nào. Nói chung, tia laser càng mạnh thì càng hiệu quả.

Lưu ý: Camera có thể thấy bạn cho đến khi tia laser được căn chỉnh đúng hướng. Máy quay lập tức có thể thu được hình ảnh nếu có bất kỳ vật nào cản giữa tia laser và ống kính. Ngoài ra, hiệu quả của phương pháp này hơi khó đánh giá. Không thể biết liệu tia laser có được căn chỉnh đúng hướng chưa khi nhìn từ phía bạn.
Không được chiếu tia laser vào mắt. Bạn có thể bị mù!. Hãy cân nhắc việc đeo kính tối màu để bảo vệ thị lực của bạn, tuy nhiên rủi ro vẫn còn.

Che ống kính Camera bằng vật trung gian để vô hiệu hóa

1/ Bôi sáp lên ống kính:

Bôi Vaseline hoặc bất kì chất dạng sáp sệt nào cũng được lên ống kính camera để làm hình ảnh nhòe đi. Nếu cần thiết, thử sử dụng các loại thực phẩm dính và dễ phết như bơ, mứt và bơ đậu phộng. Bạn cần bôi lên toàn bộ bề mặt ống kính và thật cẩn thận trong quá trình thực hiện bởi không khéo sẽ bị Camera ghi hình khuôn mặt lại.

Lưu ý:

Cách này cũng khá tiện lợi tuy nhiên thường Camera an ninh giám sát được đặt tại những vị trí trọng yếu và khá cao nên rất khó để thực hiện và phải thật thận trọng kẻo để lại dấu vân tay trên camera.

2/ Dán băng dính vào ống kính Camera:

Sử dụng băng keo đen/bạc, băng keo giấy hoặc bất kỳ loại nào không trong suốt để dán lên toàn bộ bề mặt ống kính Camera.

Tắt camera trong nhà khi có dấu hiệu nghi ngờ bị xem lén

Khi bạn nghi ngờ có dấu hiệu bị xem lén các camera đặt tại các khu vực riêng tư và khu vực sinh hoạt ở trong nhà thì bạn nên tắt và kiểm tra lại camera của mình, nhất là các phòng ngủ, khu vực chứa các thông tin bảo mật cá nhân… Do đó, có 3 cách đơn giản sau để vô hiệu hóa camera của mình ngay lập tức.

Tổng kết về vấn đề Hack Camera

Bài viết này chúng tôi viết chia sẻ để các bạn biết cách phòng ngừa vấn nạn hack camera quan sát, và ngăn chặn xem trộm camera của mình. Chúng tôi không hướng dẫn các bạn thực hiện vào hành vi phạm pháp luật.

Qua bài viết trên cho bạn thấy rằng các thiết bị mạng đều có nguy cơ bị hack, và camera IP cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên để hack được camera thì người hack cũng cần có kiến thức về internet và máy tính.  Mục tiêu của bài này là giúp mọi người hiểu cách một camera CCTV có thể bị tấn công và cách chống lại nguy cơ bị hack. Chúc các bạn luôn thành công.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn phòng tránh được tình trạng xem trộm camera hiện nay. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận hoặc gọi vào holine trên màn hình để được hổ trợ.

9 thoughts on “Hướng dẫn cách hack camera giám sát đơn giản dễ như ăn kẹo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963055059