Hé lộ những trò đùa thú vị trên máy tính bạn không nên bỏ qua

Rate this post

Các trò đùa trên máy tính thường được áp dụng để trau dồi kỹ năng “chơi khăm”, tạo ra niềm vui, troll bạn bè của mình khiến họ vừa phát điên vừa tạo được không khí vui vẻ. Tuy nhiên, nên áp dụng chúng một cách có chừng mực và tùy từng đối tượng. Để hiểu rõ hơn, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top những trò đùa thú vị trên máy tính bạn không nên bỏ qua.

Những trò đùa thú vị trên máy tính bạn không nên bỏ qua

Xem thêm: Giải đáp câu hỏi bí ẩn về máy tính? Top 5 câu hỏi quan trọng nhất

Thiết lập để con trỏ chuột luôn quay tròn

Đây là một cách làm cho người xem có cảm giác rằng máy tính của họ đang bị treo. Cách thức thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào Control Panel -> Mouse -> Pointers và thay đổi con trỏ từ chế độ Normal Select sang Busy. Người dùng sẽ nghĩ rằng máy tính đang loading nhưng thực sự thì không phải vậy.

Thiết lập để con trỏ chuột luôn quay tròn
Thiết lập để con trỏ chuột luôn quay tròn

Cắm chuột USB không dây, bàn phím vào máy tính để bàn

Có thể ẩn con chuột không dây hoặc bộ tiếp nhận bàn phím ở phía sau máy tính của họ, tiếp đó bạn gõ ký tự hoặc di chuyển con chuột. Lúc này trên màn hình bạn sẽ thấy hình ảnh con chuột tự di chuyển, xuất hiện các ký tự mà người dùng không hề gõ vào bàn phím giống như ma tự làm. Nếu bạn thao tác đúng thì có thể nghịch trò này trong một khoảng thời gian dài mà không bị phát hiện.

Là một trò đùa thú vị trên máy tính bạn không nên bỏ qua bởi cách này hiệu quả với hầu hết máy tính kể cả trên máy tính luôn bị khóa.

Với những máy tính xách tay và chuột không dây, chúng ta chỉ cần thay thế con chuột không dây bằng một con chuột giống hệt y như vậy vì nó sẽ không hoạt động với máy tính của họ. Có thể họ sẽ nghĩ rằng con chuột hết pin hoặc đã chết và bạn có thể sử dụng chuột của họ để di chuyển xung quanh màn hình.

Tạo một lối tắt máy tính trông giống như một thư mục

Trên màn hình máy tính tạo một shortcut của shutdown.exe, sau đó bạn click vào để thay đổi biểu tượng và tên của nó thành một thư mục thông thường. Khi tò mò họ sẽ nháy đúp vào thư mục để xem, họ sẽ thấy một thông báo tắt hệ thống. Ngoài ra, có thể thay đổi thời gian tắt máy lâu một chút để khi mở thư mục này, máy sẽ không bị tắt và có thời gian lưu lại công việc chưa làm xong.

Trò đùa này sẽ càng thú vị khi đó là máy tính XP.

Xem thêm: Bí kíp kiểm tra máy tính dùng SSD hay HDD

Di chuyển các biểu tượng trên máy tính bàn, chụp ảnh màn hình và đặt làm hình nền

Có thể nói đây là trò đùa đơn giản nhưng cực kỳ gây khó chịu. Có ba cách để thực hiện như sau:

Di chuyển các biểu tượng ra xung quanh máy tính, tạo biểu tượng giả, chụp ảnh và đặt làm hình nền. Khi đó, một số biểu tượng hoạt động và một số thì không.

Ẩn hết các biểu tượng sau khi chụp ảnh màn hình máy tính để bàn với các biểu tượng và đặt nó làm hình nền.

Chụp ảnh màn hình, ẩn các thao tác vụ phía dưới cuối màn hình trước khi thiết lập hình nền (chỉ hoạt động trên XP). Ngoài ra bạn có thể lật ngược hình trước khi đặt làm màn hình.

Giả vờ cài đặt Linux trên máy tính của người dùng Windows với đĩa CD Live

Không thể đơn giản hơn, bạn chỉ cần cài Linux trên máy Windows của người khác và để lại một tờ giấy nhớ nói rằng máy tính của họ đã được nâng cấp lên Linux trên bàn làm việc. Sau đó, xem họ phản ứng hay tỏ ra bối rối như thế nào.

Sử dụng phím cách để viết từ SPACE

Đây là một trò đùa thông minh, khôn khéo làm cho máy tính của họ mỗi khi nhấn phím cách sẽ gõ từ “SPACE”. Trước tình huống đó, họ sẽ lúng túng vì không biết chuyện gì đang diễn ra.

Để thực hiện, bạn chỉ cần tạo một tập lệnh AutoHotkey, sao chép và dán hai dòng code sau dòng code đầu tiên nhằm để ẩn biểu tượng “tray” và từ dòng code thứ hai tạo, thiết lập phím nóng (hotkey) để thay thế bằng văn bản.

Sử dụng phím cách để viết từ SPACE
Sử dụng phím cách để viết từ SPACE

Đính kèm một tin nhắn, văn bản vào đồng hồ hệ thống

Bạn chỉ tìm kiếm và vào Control Panel -> Region and Language -> Additional Settings -> Time, sau đó tùy thuộc vào mục đích của bạn để thay đổi các ký hiệu AM hoặc PM thành điều mà bạn muốn. Vì thế, rất dễ dàng để gắn văn bản vào đồng hồ nằm trên thanh tác vụ và hầu hết mọi người sẽ không có một “manh mối” để biến đổi lại.

Đổi hướng bàn di chuột hoặc con lăn chuột

Cách này có thể làm cho người khác cảm thấy quay cuồng khi sử dụng một lệnh AutoHotkey đơn giản để khiến bàn rê (bàn di chuột) của họ di chuyển theo hướng ngược lại. Và điều đó còn khiến cho họ cảm thấy hoàn toàn bối rối.

Đối với những máy tính xách tay có bàn phím cảm ứng Synaptics, chúng ta có thể thực hiện điều chỉnh cài đặt này ngay trong Control Panel -> Mouse dialog.

Tự động mở các tab mới

Ngay cả những chuyên gia máy tính, người có nhiều năm kinh nghiệm cũng mất khá nhiều thời gian để khắc phục, giải quyết sự cố việc một tab mở mấy phút một lần trên một trang nhất định. Nếu bạn muốn thực hiện trò đùa này thì chỉ cần truy cập và tạo một nhiệm vụ mới, chạy trình hướng dẫn, trình duyệt thực thi, chèn tên trang web vào hộp thoại và thiết lập thời gian để lặp lại công việc 5 phút một lần.

Xem thêm: Vì sao màn hình máy tính bị tắt đột ngột? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bật chế độ tương phản cao

Một trong những trò đùa thú vị trên máy tính bạn không nên bỏ qua chính là kích hoạt chế độ tương phản. Để thực hiện chế độ này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt: Shift + Alt + Print screen (prt sc).

Khi nhấn tổ hợp phím này, máy sẽ được chuyển sang chế độ tương phản cao. Để trở lại bình thường, bạn có thể nhấn tổ hợp đó một lần nữa. Trên Mac OS X, bạn có thể nhấn Ctrl + Opt + Cmd + 8  để thay đổi màu của màn hình máy tính.

Bật chế độ tương phản cao
Bật chế độ tương phản cao

Thêm lỗi gõ chữ (typo) thông dụng hoặc từ hài hước vào từ điển Microsoft Word hoặc tính năng tự động điền (AutoComplete)

Trong AutoCorrect chỉ cần thay đổi các tùy chọn để bất cứ chữ gì họ gõ sẽ được thay thế bằng ký tự, chữ khác.

Đối với Word 2007 hoặc Word 2010, truy cập vào Office button -> Options -> Proofing -> AutoCorrect Options.

Ngoài những trò đùa phổ biến trên, vẫn còn rất nhiều trò đùa thú vị trên máy tính bạn không nên bỏ qua chẳng hạn như: tạo virus cho máy tính, hù dọa bằng màn hình xanh chết chóc,… Tuy nhiên, những trò này bạn chỉ nên áp dụng một cách khôn ngoan, có chừng mực, tránh gây ra những rủi ro khác.

Trên đây là top những trò đùa thú vị trên máy tính bạn không nên bỏ qua của Top 1 Công Nghệ Số cung cấp. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn và hãy sử dụng nó một cách thông minh nhé. Nếu có thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963055059