Mẹo nhỏ để sử dụng điện thoại android thay microphone cho máy tính

Rate this post

Dù bạn đang trò chuyện với bạn bè qua Skype hay thảo luận chiến thuật trong một trò chơi, việc sử dụng micro thuận tiện là không thể thiếu đối với máy tính. Tuy nhiên, trường hợp bạn không có micro hoặc micro của bạn gặp sự cố, có thể khiến cho trải nghiệm của bạn trở nên khó khăn hơn. Giải pháp lúc này sử dụng điện thoại thông minh. Vì vậy, bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng điện thoại android thay micro cho máy tính.

Sử dụng điện thoại làm micro thông qua WO Mic

Để thực hiện việc sử dụng điện thoại thông minh làm micro, một trong những công cụ hữu ích nhất là chương trình WO Mic. Với ứng dụng này, bạn có thể kết nối micro trên điện thoại thông minh với máy tính thông qua các kết nối USB, Bluetooth hoặc WiFi.

Việc thực hiện rất đơn giản và tiện lợi, giúp bạn có thể sử dụng điện thoại để thay thế hoặc bổ sung cho micro của máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Công cụ này không chỉ miễn phí, mà còn có độ trễ thấp và có thể hoạt động tương tự như một micro tiêu chuẩn trong mọi ứng dụng.

Để sử dụng WO Mic, bạn cần truy cập vào trang web của nó và tải xuống cả PC client và PC driver. Tiếp theo, cài đặt cả hai phần mềm và chọn ứng dụng WO Mic cho Android hoặc WO Mic cho iOS.

Sau khi hoàn thành các bước trên, khởi động chương trình trên máy tính và chọn Connection > Connect…, sau đó chọn một Transport type để kết nối.

Sử dụng điện thoại làm micro thông qua WO Mic
Sử dụng điện thoại làm micro thông qua WO Mic

Xem thêm: [Mẹo hay] Những điều nên làm với máy tính bảng cũ

Kết nối qua Bluetooth

 • Đầu tiên, hãy kích hoạt Bluetooth trên máy tính bằng cách mở Settings bằng cách nhấn phím Windows+I, sau đó chọn Devices > Bluetooth & other devices và gạt thanh trượt Bluetooth sang vị trí On.

Bây giờ, máy tính của bạn đã sẵn sàng để kết nối với các thiết bị khác.

 • Tiếp theo, hãy bật Bluetooth trên điện thoại. Vị trí tùy chọn này có thể khác nhau trên từng thiết bị, nhưng thường nằm trong phần Settings (có thể là bên dưới danh mục Connections).
 • Sau khi bật Bluetooth trên cả hai thiết bị, hãy kết nối chúng lại với nhau. Một thông báo xác nhận kết nối sẽ xuất hiện trên máy tính để xác nhận kết nối.
 • Tiếp theo, trên chương trình Windows WO Mic, chọn Bluetooth làm Transport type và chọn điện thoại từ danh sách drop-down Target Bluetooth device. Sau đó, bấm OK để lưu cài đặt.
 • Cuối cùng, trong ứng dụng WO Mic trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng cài đặt (settings cog), chọn Transport > Bluetooth.
 • Quay lại màn hình chính và bấm vào biểu tượng Play để bắt đầu truyền giọng nói.
Kết nối qua Bluetooth
Kết nối qua Bluetooth

Kết nối qua USB

Phương pháp này chỉ áp dụng cho Android.

 • Đầu tiên, hãy kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB (chính cáp sạc điện thoại). Nếu Windows yêu cầu, bạn cần cài đặt driver cho thiết bị.
 • Tiếp theo, hãy kích hoạt USB debugging trong các tùy chọn Developer trên điện thoại. Sau khi kết nối, Windows sẽ nhận dạng điện thoại là một thiết bị.

Trong chương trình Windows WO Mic, chọn USB làm Transport type và nhấn OK để lưu cài đặt.

 • Cuối cùng, trong ứng dụng WO Mic trên điện thoại, nhấp vào biểu tượng cài đặt (settings cog), chọn Transport > USB.

Quay lại màn hình chính và nhấn vào biểu tượng Play để kích hoạt micro trên điện thoại.

Kết nối qua USB
Kết nối qua USB

Kết nối qua WiFI

Để sử dụng điện thoại như một micro thông qua kết nối WiFi, cả điện thoại và máy tính cần được kết nối với cùng một mạng WiFi.

Cách thực hiện như sau:

 • Trên máy tính, hãy thay đổi mạng WiFi bằng cách mở Settings bằng cách nhấn phím Windows+I, sau đó truy cập vào Network & Internet > WiFi.
 • Trong ứng dụng WO Mic trên điện thoại, hãy nhấp vào biểu tượng cài đặt (settings cog), chọn Transport, sau đó chọn WiFi.
 • Quay lại màn hình chính và nhấn vào biểu tượng Play. Một biểu ngữ màu xám sẽ xuất hiện ở phần đầu với một số ở cuối, chứa thông điệp địa chỉ IP.
 • Trên chương trình Windows WO Mic, chọn WiFi làm Transport type và nhấn OK. Trong trường Server IP address, nhập địa chỉ IP từ ứng dụng và nhấn OK để bắt đầu sử dụng micro.

Xem thêm: Mẹo chống bức xạ khi tiếp cận máy tính cực hay

Kết nối qua Wi-Fi Direct

Để sử dụng điện thoại như một micro thông qua kết nối Wi-Fi Direct, bạn cần biến điện thoại thành một hotspot Wi-Fi và sử dụng dữ liệu mạng của mình. Tuy nhiên, đây là một phương pháp cuối cùng, nên nên sử dụng nó chỉ khi không có kết nối Internet riêng trên máy tính và các phương pháp khác không phù hợp.

Cách thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, hãy tạo một hotspot di động từ điện thoại. Cách thực hiện việc này có thể khác nhau trên mỗi thiết bị, nhưng bạn thường có thể tìm thấy nó bên dưới danh mục Connections hoặc Tethering trong phần Settings.
 • Tiếp theo, bạn cần kết nối máy tính với hotspot này. Hãy nhấn phím Windows+I để mở Settings, sau đó truy cập vào Network & Internet > WiFi và chọn hotspot tương ứng.
 • Trên ứng dụng WO Mic trên điện thoại, hãy nhấp vào biểu tượng cài đặt (settings cog), chọn Transport, sau đó chọn Wi-Fi Direct.
 • Quay lại màn hình chính và nhấn vào biểu tượng Play.
  Trên chương trình Windows WO Mic, chọn Wi-Fi Direct làm Transport type và nhập địa chỉ IP 192.168.43.1 trong trường Soft AP IP address. Sau đó, hãy nhấp vào OK để bắt đầu sử dụng micro qua kết nối Wi-Fi Direct.

Windows có phát hiện giọng nói không?

Thông thường, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng micro theo các hướng dẫn trên. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn không nhận được tín hiệu từ micro, bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Nhấn phím Windows+I để mở Settings, sau đó chuyển đến System > Sound.
 • Trong phần Input, sử dụng menu drop-down để chọn Microphone (WO Mic Device).
 • Nói vào điện thoại thông minh và bạn sẽ thấy mức độ âm lượng được phản ánh trên thanh Test your microphone.
Windows có phát hiện giọng nói không?
Windows có phát hiện giọng nói không?

Phương pháp thay thế cho WO Mic

Có nhiều phương pháp khác để thay thế cho WO Mic, nhưng hầu hết đều yêu cầu sử dụng giắc kết nối âm thanh.

Ví dụ, các ứng dụng như Megaphone Free cho iOS, Microphone cho Android và Real Microphone cho Windows Phone đều là những lựa chọn tốt để thực hiện chức năng này.

Để sử dụng chúng, bạn cần tải xuống ứng dụng tương ứng và kết nối điện thoại với máy tính bằng giắc cắm tai nghe male-to-male. Sau đó, điện thoại của bạn sẽ hoạt động như một micro để thu âm trên máy tính.

Ngoài ra, bạn có thể cắm một cặp tai nghe vào giắc microphone của máy tính và sử dụng chúng như một micro thay thế. Tuy nhiên, đây là một giải pháp cuối cùng và chất lượng âm thanh sẽ không được tốt như mong đợi.

Lưu ý rằng tai nghe và micro sử dụng các rung động để thực hiện các chức năng khác nhau, do đó, chất lượng thu âm sẽ bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Cách kết nối micro không dây với máy tính để hát karaoke cực dễ

Sử dụng điện thoại thông minh làm webcam

Mặc dù việc sử dụng điện thoại thông minh như một micro cho máy tính Windows không phải là giải pháp lý tưởng đối với tất cả mọi người, nhưng đó là một giải pháp tuyệt vời cho những người cần trò chuyện nhanh và không có một micro truyền thống tiện dụng.

Việc sử dụng điện thoại để trò chuyện miễn phí trong vài phút là một lựa chọn tiết kiệm chi phí và thuận tiện. Nếu bạn có sẵn một chiếc điện thoại thông minh, không cần tốn thêm chi phí cho việc mua một micro mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để thay thế cho webcam. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tận dụng được thiết bị của mình để thực hiện các cuộc họp trực tuyến một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hy vọng những chia sẻ của Công Nghệ Số đã giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng điện thoại android thay microphone cho máy tính. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963055059