Phần mềm quét mã vạch miễn phí cho máy tính windows

Rate this post

Với công nghệ ngày nay thì việc mã vạch xuất hiện ở hầu hết mọi nơi không còn quá xa lạ. Bạn có thể thấy các mã vạch từ cách trung tâm mua sắm, cửa hàng tạp hoá, siêu thị. Vì thế các thiết bị mã quét mã vạch càng trở nên cần thiết để quét nhanh mã số bí mật tiết lộ giá cả và các dữ liệu khác ẩn trong đó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về các phần mềm quét mã vạch miễn phí cho máy tính windows nhé!

Phần mềm quét mã vạch ByteScout BarCode Reader

ByteScout BarCode Reader là một trong những phần mềm quét mã vạch linh hoạt và có thể quét nhiều mã vạch từ các định dạng ảnh khác nhau như PNG, GIF, JPG, PDF, BMP và TIFF. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng có thể quét mã vạch từ webcam. Sau khi quá trình quét hoàn tất, nó sẽ hiển thị thông tin liên quan đến mỗi mã vạch, các chi tiết được hiển thị có chứa kiểu mã vạch với tóm tắt hình ảnh, thông tin sản phẩm.

Phần mềm này có thể giải mã hầu hết các loại mã vạch như Code 128, EAN, mã QR, UPC-A, Postnet, PDF 417 và nhiều mã khác. Ngoài ra, phần mềm cho phép người dùng sao chép mã vạch dưới dạng văn bản.

Hệ điều hành tương thích: Windows XP, Windows 2003, Vista, 7, 8.

Phần mềm quét mã vạch ByteScout BarCode Reader
Phần mềm quét mã vạch ByteScout BarCode Reader

Phần mềm quét mã vạch ZBar Barcode Reader

Đây là một phần mềm có thể quét mã nguồn mở và dòng lệnh đọc mã vạch một cách dễ dàng. ZBar Barcode Reader quét và đọc mã vạch từ các nguồn khác nhau như tệp, hình ảnh và video. Phần mềm có thể quét linh hoạt các loại mã vạch được biết như Code 128, mã QR, EAN-13, EAN-8, Code 39 và nhiều mã khác.

Bạn có thể sử dụng phần mềm với giao diện tích hợp và các công cụ dòng lệnh. Ngoài ra, ứng dụng còn thêm một công cụ quét mã vạch vào chương trình GUI dựa trên GTK+, PyGTK, Qt hay tận dụng một trong các giao diện script như Python, C++.

Không những vậy, phần mềm quét mã vạch này cung cấp chức năng quét thời gian thực với tốc độ cao, chiếm không gian rất nhỏ trong bộ nhớ máy tính, hoạt động với kích thước mã vạch nhỏ, không giới hạn hình ảnh.

Hệ điều hành tương thích: Linux/Unix, Windows, iPhone.

Xem thêm: Những yếu tố quyết định đến tốc độ của máy tính

Phần mềm quét mã vạch QuickMark for PC

Đây là phần mềm có thể giải mã các định dạng vạch 1D, 2D, phân tích tệp hình ảnh, ảnh chụp màn hình hoặc webcam. Có thể nói, đây là phần mềm được đánh giá là dễ sử dụng nhất và mạnh mẽ cho phép quét mã QR một cách dễ dàng trong có thể tạo mã vạch 2D của riêng mình thông qua một giao diện đơn giản. QuickMark for PC

cung cấp nhiều lựa chọn cấu hình như một cơ chế đầu ra để có thể kết nối với máy ảnh web với nguồn dữ liệu bàn phím tự động.

Phần mềm này sở hữu các tính năng như giải mã mã vạch 1D như Code 128, EAN 8/13 và Code 39, kéo và thả tệp hình ảnh ở các định dạng khác nhau như JPG, PNG, BMP và GIF.

Hệ điều hành tương thích: Windows XP, Windows Vista, Windows 7.

Phần mềm quét mã vạch ORPALIS Virtual Barcode Reader

Phần mềm quét mã vạch ORPALIS Virtual Barcode Reader
Phần mềm quét mã vạch ORPALIS Virtual Barcode Reader

Đây là phần mềm đọc mã vạch sử dụng chuột máy tính để quét mã QR. Khi khởi chạy ứng dụng, ORPALIS Virtual Barcode Reader sẽ tạo ra một vòng màu đỏ xung quanh biểu tượng chuột máy tính. Vòng tròn chuyển sang màu xanh lá khi mà hình ảnh mã vạch xuất hiện bên trong vòng.

Ngoài ra, đối với ứng dụng này cần sử dụng đến chuột máy tính nên khi bạn muốn sao chép văn bản mã vạch bằng cách nhấn các phím Ctrl + Shift + C và thay đổi vị trí của vòng quét bằng cách nhấn phím Ctrl + Shift cùng với di chuyển con lăn chuột.

Phần mềm có thể giải mã nhiều loại mã vạch khác nhau như Bcg Matrix, UPC-A, DataLogic 2of5, EAN 13 và nhiều mã vạch khác. Nó được xây dựng bên trong khay hệ thống của Windows và có thể truy cập được từ bất kỳ tiện ích cửa sổ nào.

Hệ điều hành tương thích: Windows XP SP3 hoặc bản cao hơn, trên cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit.

Phần mềm quét mã vạch Barcode

Barcode là một ứng dụng miễn phí có thể quét các file đồ họa và phát hiện tự động một số loại mã vạch khác như Code 93, Interleaved 2 of 5, Code 11, EAN 98, Code 39 và Codabar. Phần mềm quét mã vạch này có giao diện dễ sử dụng, đơn giản, có thể được dỡ xuống nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, ứng dụng cần có sự trợ giúp của .NET Framework vì được tạo ra trên nền tảng này.

Phần mềm cung cấp một giao diện với một bảng điều khiển đơn giản đi kèm với một thanh menu và một thanh công cụ. Nó có thể giải nén các tệp mã vạch khỏi các định dạng ảnh như BMP, GIF, PNG, JPG và TIFF. Một số tính năng bổ sung của phần mềm này bao gồm khả năng phóng to, thu nhỏ hình ảnh, xem hình ảnh ở kích thước tốt nhất hoặc nguyên bản, thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với chiều rộng màn hình hoặc lật sang trái, phải.

Hệ điều hành tương thích: Windows 2K, XP, Vista, 7, 2003.

Phần mềm quét mã vạch Barcode
Phần mềm quét mã vạch Barcode

Phần mềm quét mã vạch Kamkode

Kamkode là một phần mềm đọc mã vạch được hỗ trợ bởi Java với 11 định dạng. Nó sử dụng thư viện Java thuần và cho quá trình đọc mã vạch, vì vậy người dùng cần cài đặt Java trên máy tính của mình. Ứng dụng này có thể đọc các hình ảnh mã vạch từ webcam được gắn vào máy tính, người dùng có một webcam để sử dụng phần mềm là điều không thể thiếu. Nó có thể đọc các loại mã vạch 1D và 2D, cũng như có thể sử dụng để tạo ra một số loại mã vạch được biết đến.

Hệ điều hành tương thích: Windows và Linux

Phần mềm quét mã vạch IBscanner Free

Đây là phần mềm đọc mã vạch miễn phí dựa trên thành phần đọc mã vạch NET, nó có thể đọc lên đến 9 hình ảnh mã vạch.

Ứng dụng hỗ trợ hầu hết các định dạng hình ảnh được biết đến như TIFF, JPG, GIF và PNG và làm việc với một danh sách các tiêu chuẩn dòng lệnh lớn giúp tích hợp ứng dụng với các phần mềm khác. Ưu điểm vượt trội nhất của phần mềm này là có ứng dụng protable, giải mã các Code 39, Code 11, Code 128, EAN-8, UPC-A.

Hệ điều hành tương thích: Microsoft Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8 (với.NET 2.0 trở lên)

Xem thêm: Chia sẻ Code Get Link Fshare hoàn toàn miễn phí mới 2022

Phần mềm quét mã vạch BcWebCam

Bạn có thể nhận kết quả trực tuyến một cách nhanh chóng với phần mềm quét mã vạch miễn phí BCWebCam. Đây là ứng dụng cực kỳ dễ sử dụng, không cần bất cứ một công cụ phần cứng nào để quét mã vạch, mà bạn chỉ cần sử dụng webcam của máy tính để quét mã vạch. Tuy nhiên, cần một sản phẩm phần mềm chuyên dụng được cài đặt trong máy tính để hỗ trợ quá trình đọc mã vạch.

BcWebCam hỗ trợ quét với nhiều mã như Code 93, EAN, Code 39, 2-D, UPC và các định dạng ảnh khác như PNG, TIF, JPG, BMP và GIF. Nó cung cấp các kết quả có chứa các loại mã vạch và văn bản.

Hệ điều hành tương thích: Windows XP, Vista, 7, 8, 10

Phần mềm quét mã vạch BarCode By Image Components

Barcode by Image Components là một phần mềm đọc mã vạch miễn phí giúp giải mã lên đến 9 loại mã vạch khác nhau thuộc loại 1D. Ứng dụng mở ra các định dạng hình ảnh phổ biến như PNG, JPG, TIF, BMP, GIF và cho phép người dùng dễ dàng điều hướng giữa các trang bằng cách nhấp vào trình đơn hoặc thanh công cụ. Bạn hoàn toàn có thể xoay hình ảnh sang trái, phải, phóng to và thu nhỏ, thay đổi kích thước hình ảnh để vừa với màn hình.

Phần mềm này cung cấp thông tin với văn bản và kiểu mã vạch và hỗ trợ quét các mã như Code 93, UPCA, Code 128, Code 11, Interleaved 2 0f 5, Codabar và nhiều loại mã khác nữa.

Hệ điều hành tương thích: Windows 2000, XP, Vista

Phần mềm quét mã vạch Katanshi Barcode Reader

Đây là phần mềm quét mã vạch sử dụng webcam máy tính để đọc mã vạch. Ứng dụng có thể đọc mã vạch từ những hình ảnh được lưu trên ổ cứng hoặc từ webcam. Hơn hết, nó lưu tất các mã vạch mà bạn đã quét với các định dạng tệp khác nhau như định dạng CSV, XML hoặc TXT.

Katanshi Barcode Reader hỗ trợ các định dạng mã vạch như Code 128, UPC A, EAN 8, EAN 13, Code 39 và UPCE, tương thích với các định dạng ảnh như GIF, TIFF, PNG và BMP.

Hệ điều hành tương thích: Windows 2000, XP, Vista, 7

Phần mềm quét mã vạch Katanshi Barcode Reader
Phần mềm quét mã vạch Katanshi Barcode Reader

Phần mềm quét mã vạch VidikonReader

Đây là một phần mềm miễn phí quét mã vạch từ webcam hoặc hình ảnh mã vạch, được hỗ trợ bởi PDF417, Aztec, Small Aztec và Datamatrix. Bạn chỉ cần chọn mã vạch từ danh sách Code trong thanh trình đơn của ứng dụng, mở hình ảnh, quét nó và bạn sẽ có văn bản mã vạch. Phần mềm hỗ trợ các định dạng ảnh khác nhau như TIFF, PNG, BMP, JPEG và GIF.

Hệ điều hành tương thích: Windows XP, 2003, Vista, Server 2008, 7

Phần mềm quét mã vạch bcTester

Đây là phần mềm cung cấp cho người dùng những trải nghiệm thú vị bằng cách đọc mã vạch dễ dàng. Nó đọc mã vạch từ hình ảnh hoặc tệp PDF và xác định mã vạch tuyến tính cùng với mã vạch 2 chiều mới nhất. Chỉ cần quét một tập tin hình ảnh hoặc chụp hình ảnh từ mã vạch và ứng dụng này sẽ đọc nó ngay lập tức.

Với phần mềm này có thể mở nhiều ảnh mã vạch và quét các tệp này chỉ trong vài phút. Không những vậy, nó còn có thể quét các loại mã vạch nổi tiếng nhất từ mã vạch 1D và 2D như PDF417, Interleaved 2 of 4, mã QR, Datamatrix và nhiều mã khác. BcTester hỗ trợ các định dạng ảnh lớn như PDF, BMP, PNG, TIFF và JPG.

Hệ điều hành tương thích: Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8

Xem thêm: Cách đổi hình nền máy tính win cực dễ, nhanh chóng 

Phần mềm quét mã vạch OnBarcode Free Barcode Scanner & Reader Software

Free Barcode Scanner & Reader Software được sử dụng cho mục đích kinh doanh và cá nhân, nhận dạng quét và đọc các mã vạch như mã vạch 2D và mã vạch tuyến tính một cách dễ dàng. Chương trình này đọc mã vạch từ webcam và sau đó xử lý các thông tin được quét cho các mục đích khác nhau.

Có thể coi là một chương trình đơn giản đi kèm với một giao diện thông minh và giúp đọc các mã số khác nhau. Phần mềm hỗ trợ các định dạng ảnh phổ biến như định dạng tệp JPG, TIFF, GIF và PNG. Ứng dụng hỗ trợ quét và đọc hơn 10 loại mã vạch tuyến tính, PDF417, Datamatrix và mã QR.

Hệ điều hành tương thích: Phiên bản Windows XP trở đi

Phần mềm quét mã vạch OnBarcode Free Barcode Scanner & Reader Software
Phần mềm quét mã vạch OnBarcode Free Barcode Scanner & Reader Software

Phần mềm quét mã vạch Barcode Labels Scanner

Đây là một phần mềm đọc mã vạch miễn phí có thể đọc các loại mã vạch 1 chiều và 2 chiều cùng với hơn 15 loại mã vạch khác nhau. Barcode Labels Scanner sản xuất dựa trên .NET Barcode Reader Component của OnBarcode. Trong số các loại mã vạch khác mà nó hỗ trợ là PDF417, Datamatrix và QR.

Hệ điều hành tương thích: Windows NT, XP, 2003, Vista, Windows 7

Hy vọng qua bài viết trên của Công Nghệ Số có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một phần mềm quét mã vạch miễn phí cho máy tính windows phù hợp. Nếu còn có thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại phản hồi dưới phần bình luận để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963055059