[Mẹo hay] Những điều nên làm với máy tính bảng cũ

Rate this post

Sự phát triển của điện thoại thông minh đang khiến nhu cầu tiêu dùng máy tính bảng cũ của mọi người ngày càng thu hẹp. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy tính bảng còn hoạt động tốt, nhưng lại ít khi sử dụng. Hãy tham khảo những điều nên làm với máy tính bảng cũ dưới đây để biến chiếc thiết bị cũ của bạn trở thành một món đồ hữu ích và giá trị hơn.

Biến máy tính bảng thành đồng hồ báo thức

Một trong những điều nên làm với máy tính bảng cũ là nên thử biến chiếc máy tính bảng cũ của mình thành một chiếc đồng hồ báo thức. Như vậy vừa có thể hiển thị tất cả thông tin về thời gian, thời tiết. Mặt khác, cũng góp phần khiến không gian sống của bạn trở nên tiện ích hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cài đặt một ứng dụng cảnh báo thời tiết cực đoan. Bởi vì sẽ hữu ích cho việc cập nhật thông tin nhanh chóng đối với các trường hợp khẩn cấp. Các công cụ này đặc biệt quan trọng với những vị trí dễ xảy ra lốc xoáy, bão và các tình hình thời tiết cực đoan khác.

Biến máy tính bảng thành đồng hồ báo thức
Biến máy tính bảng thành đồng hồ báo thức

Làm khung ảnh kỹ thuật số

So với các khung ảnh số thông thường, máy tính bảng cũ lại có ưu thế là màn hình đẹp và dễ dùng hơn rất nhiều. Mặt khác, bộ nhớ của máy tính bảng cũng tương đối nhiều, cho phép bạn thỏa sức lưu trữ những kỷ niệm bên bạn bè, người thân.

Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn các ứng dụng hỗ trợ tính năng trình chiếu ảnh tự động như Google Photos, Flickr hay Photo Slides. Những phần mềm này sẽ giúp hình ảnh của bạn xuất hiện trên màn hình máy tính bảng như một khung tranh kỹ thuật số chuyên nghiệp.

Xem thêm: Những việc cần làm khi phát hiện máy tính nhiễm malware

Máy tính bảng cũ làm điều khiển từ xa thông minh

Nhiều thiết bị phát trực tuyến đi kèm với ứng dụng đồng hành đều có tính năng điều khiển chúng từ xa. Đặc biệt là các thiết bị Android hoặc iOS. Mặt khác, còn có các chương trình quản lý từ xa phổ biến cho Roku, Fire TV và các thiết bị khác trong Google Play Store. Do đó, biến nó trở thành chiếc điều khiển từ xa tiện lợi là điều nên làm với máy tính bảng cũ.

Với các ứng dụng tương ứng được thông qua cài đặt trên máy tính bảng, bạn sẽ có một chiếc điều khiển từ xa tiện lợi cho các thiết bị phát trực tuyến của mình. Tạo khả năng sử dụng cơ động và cung cấp nhiều tùy chọn hơn so với điều khiển truyền thống.

Máy tính bảng cũ làm điều khiển từ xa thông minh
Máy tính bảng cũ làm điều khiển từ xa thông minh

Biến thành công cụ hỗ trợ bếp núc, nội trợ

Gắn chiếc vào tường nhà bếp của bạn là điều nên làm với máy tính bảng cũ. Bởi chúng sẽ giúp hiển thị công thức nấu ăn giúp bạn chế biến món ăn đơn giản, một cách chuyên nghiệm và tiện lợi. Không chỉ dừng lại ở đó, nguồn cung cấp khổng lồ trên Internet còn cho phép bạn tìm kiếm thông tin bất cứ món ăn nào khi cần, thay vì phải xem các chương trình trên TV. Các ứng dụng nấu ăn trên máy tính bảng cũng góp phần đáng kể

Nếu bạn đang làm công việc nội trợ, có thể sử dụng chiếc máy tính bảng cũ làm công cụ hỗ trợ giải trí với những bộ phim, bài nhạc, podcast hay radio.

Xem thêm: Cách để chạy ứng dụng Android trên máy tính dễ như ăn kẹo

Sử dụng làm máy đọc sách điện tử

Trở thành một thiết bị đọc sách điện tử tuyệt vời là điều nên làm với máy tính bảng cũ, một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Mà hoàn toàn không yêu cầu nhiều thao tác phức tạp. Máy tính bảng có màn hình rộng, các font chữ rõ nét nên tối ưu hóa cho việc đọc sách. Hơn nữa, các nhà phát hành ứng dụng ebook cũng phát triển nhiều phần mềm hữu ích trên máy tính bảng cũ. Hãy download ứng dụng đọc sách điện tử theo sở thích của bạn. Tiếp tục thiết lập máy tính bảng khởi động ứng dụng theo mặc định. Như vậy là bạn đã có một chiếc máy đọc sách điện tử chất lượng cao.

Sử dụng làm máy đọc sách điện tử
Sử dụng làm máy đọc sách điện tử

Dùng làm đầu phát nhạc

Một chiếc tablet cũ nên được tận dụng thành một thiết bị chuyên dùng để phát nhạc cho không gian quán cafe, nhà hàng. Hoặc tất nhiên là toàn bộ ngôi nhà của mình. Ưu thế của máy tính bảng nằm ở chỗ nó có khả năng kết nối có dây cũng như không dây, từ đây bạn có thể thoải mái phát nhạc từ những dàn loa cỡ lớn cho tới những chiếc loa bluetooth nhỏ gọn. Bên cạnh đó, không giới hạn không gian nhạc trực tuyến mà thiết bị có thể vào được.

Trên đây là một vài ý tưởng cơ bản giúp bạn tận dụng tốt hơn những ưu điểm mà chiếc máy tính bảng Android cũ của mình mang lại. Hy vọng với những bật mí của Công Nghệ Số về điều nên làm với máy tính bảng cũ sẽ giúp cuộc sống bạn thêm tiện lợi và thú vị hơn.

Xem thêm: Bỏ túi những cách tắt máy tính trên windows cực hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *