Cách tải và cài trọn bộ font full tiếng Việt đẹp cho máy tính

Rate this post

Bộ font full tiếng Việt sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng lỗi font hoặc không gõ được tiếng Việt khi có nhu cầu soạn thảo văn bản, chat, lướt web hay thêm text trong những thiết kế đồ họa của mình. Sau đây bạn hãy tham khảo cách tải và cài trọn bộ font full tiếng việt đẹp cho máy tính trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về bộ font full Tiếng Việt đẹp cho máy tính

Khi thực hiện cài đặt Windows, trên máy tính đã có hiển thị sẵn một số font chữ tiếng Việt cơ bản. Tuy nhiên, lượng đó như vậy là chưa đủ, đặc biệt với các bạn thực hiện công việc thiết kế, soạn thảo tài liệu Word, bài thuyết trình PowerPoint. Bên cạnh đó, cần nhiều phông chữ với đường nét, kiểu dáng khác biệt để làm sản phẩm của mình được chiếm ưu thế hơn.

Bộ font tiếng Việt full này sở hữu rất đa dạng với hơn 800 phông chữ, cụ thể: 105 font TCVN3, 267 font Unicode, 308 font VNI và 196 font UTM. Với số lượng lớn font chữ này đủ nhiều để hỗ trợ bạn thoát khỏi tình trạng lỗi font phiền phức khi đang chuẩn bị nhập văn bản.

 Tải bộ font full tiếng Việt đẹp lạ cho máy tính
Tải bộ font full tiếng Việt đẹp lạ cho máy tính

Xem thêm: Cách tải MangaToon cho máy tính đơn giản nhất

Cách tải và cài trọn bộ font full tiếng việt đẹp cho máy tính chi tiết

Bộ font full tiếng việt đã được nén thành file zip lớn, có tên bo-font-full.zip, chiếm dung lượng khoảng hơn 30MB.

Cài đặt các phông chữ đẹp trên máy tính
Cài đặt các phông chữ đẹp trên máy tính

Sau khi thực hiện cài đặt file về, bạn nên lần lượt giải nén file zip dung lượng to, rồi tiếp tục đến tất cả các file zip nhỏ (hoặc giải nén file bạn muốn cài).

Khởi động thư mục chứa font tiếng Việt vừa giải nén. Nếu muốn thử xem font chữ nào, bạn nhấp đúp chuột vào font đó. Tại đây, bạn có thể click vào nút Install để cài đặt font nếu ưng.

Cài đặt các phông chữ đẹp trên máy tính
Cài đặt các phông chữ đẹp trên máy tính

Nếu không có nhu cầu xem, bạn ấn vào font muốn cài > chuột phải > Install.

Ấn vào Install để thực hiện cài đặt font chữ
Ấn vào Install để thực hiện cài đặt font chữ

Nếu như bạn có nhu cầu cài tất cả các font trong thư mục, click nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các font. Sau đó, bạn sử dụng chuột phải nhấn lên font bất kỳ > Install. Nếu chỉ có nhu cầu muốn cài một số font, bạn hãy chọn font đầu tiên, rồi tiếp tục giữ phím Ctrl và chọn một số font còn lại. Tiếp tục, nhấp chuột phải lên một font trong số bạn đã chọn > Install.

Cách chọn tất cả các font chữ Tiếng Việt đẹp trên máy tính
Cách chọn tất cả các font chữ Tiếng Việt đẹp trên máy tính

Như trên đã đề cập, trong máy tính có thể có chứa sẵn một số font trong bộ font full này rồi. Chính vì vậy, khi bạn chọn cài tất cả sẽ gặp thông báo, font đã có hoặc bạn có khả năng cài đè lên không. Tiếp tục, chọn No và tích vào Do this for all current items để Windows tự động áp dụng các thao tác tương tự cho các font đã cài.

Windows tự động áp dụng các thao tác tương tự cho các font đã cài
Windows tự động áp dụng các thao tác tương tự cho các font đã cài

Đợi một lát để quá trình cài đặt font được hoàn tất.

Cài đặt font chữ sắp hoàn tất
Cài đặt font chữ sắp hoàn tất

Nếu có nhu cầu viết chữ thư pháp, bạn có thể tải trọn bộ font chữ tiếng việt đẹp cho máy tính thư pháp. Không chỉ có thế, bạn cũng đừng bỏ lỡ các bộ font Google miễn phí. Đặc biệt, với những font chữ rất đẹp, hiện đại, hỗ trợ tiếng Việt cực kỳ bắt mắt nhé.

Trên đây Công Nghệ Số đã bật mí cho các bạn về cách tải và cài trọn bộ font full Tiếng Việt đẹp cho máy tính. Chúng tôi mong các thông tim được chia sẻ sẽ mang lại sự hữu ích cho các bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công.

Xem thêm: Cách chơi game Liên quân Mobile trên máy tính 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963055059