Cách fake ip máy tính cực nhanh, đơn giản

Rate this post

Fake ip thường được sử dụng trong việc truy cập vào các trang web bị chặn. Hay có tác dụng tránh được sự dòm ngó của các hacker. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách fake ip máy tính. Cùng tìm hiểu nhé!

Fake IP máy tính để làm gì?

Fake IP máy tính  là việc kết nối một trang web thông qua một Server Proxy. Server Proxy giúp bạn giấu được địa chỉ IP thật của máy tính và thay thế nó bằng một địa chỉ IP ảo hoặc IP của một quốc gia nào đó. Nhờ đó mà không ai có thể tìm ra được địa chỉ IP của máy tính, điều này giúp chúng ta lướt web an toàn hơn, tránh được sự tò mò của các hacker, hay vượt tường lửa của một số web chặn địa chỉ IP.

Fake IP máy tính để làm gì
Fake IP máy tính để làm gì

Cách Fake IP máy tính như thế nào?

Thông qua web Proxy

Web Proxy cũng có các cách thức hoạt động theo cách tương tự với VPN: Bước đầu tiên bạn cũng cần kết nối với proxy server, sau đó tất cả lưu lượng truy cập web sẽ tự chuyển qua proxy server. Do đó, địa chỉ IP của bạn sẽ bị ẩn bởi địa chỉ IP của proxy server.

Nhưng có hai điểm khác biệt chính giữa proxy và VPN.

Điều đầu tiên, web proxy sẽ không được mã hóa. Ngay cả khi địa chỉ IP của bạn đã được ẩn bởi proxy, nhưng bản thân lưu lượng truy cập vẫn có thể bị ISP hoặc cơ quan có thẩm quyền phát hiện. Ngoài ra, một số trang web vẫn có thể thấy địa chỉ IP thực của bạn bằng Flash hoặc JavaScript.

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính Window Macbook đơn giản nhất

Thứ hai, một số trình duyệt chỉ cho phép bạn định tuyến lưu lượng truy cập trình duyệt.Chính vì vậy, để sử dụng web proxy, bạn cần phải vào cài đặt trình duyệt web của mình và nhập địa chỉ IP của proxy server theo cách thủ công. Điều này làm cho các ứng dụng và thiết bị bên ngoài được phép truy cập trình duyệt web đó và bạn vẫn phải sử dụng địa chỉ IP thực của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi định dạng vùng thành một quốc gia khác để sử dụng proxy server ở quốc gia của bạn sẽ giữ tốc độ nhanh, nhưng sử dụng proxy server ở quốc gia khác có thể hữu ích để bỏ qua nội dung bị chặn theo khu vực và thêm một lớp nhỏ bổ sung.

Thông qua trình duyệt Google Chrome

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần thao tác với 4 bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt web Google Chrome của bạn ra. Sau đó vào mục Settings.
Vào mục Settings
Vào mục Settings
 • Bước 2: Nhấn vào phần Nâng cao dưới cùng trang để mở rộng cửa sổ thiết lập.
Nhấn vào phần Nâng cao
Nhấn vào phần Nâng cao
 • Bước 3: Kéo chuột xuống phần Hệ thống, đi đến phần Mở cài đặt proxy trên máy tính của bạn sau đó nhấn vào mũi tên cuối câu để mở cửa sổ thiết lập.
Nhấn vào mũi tên cuối câu để mở cửa sổ thiết lập
Nhấn vào mũi tên cuối câu để mở cửa sổ thiết lập
 • Bước 4: Thao tác trên sẽ chuyển bạn đến tab Proxy trong mục Network và Internet. Sau bước này bạn chỉ cần nhập Proxy của bạn vào là xong.
Nhập Proxy của bạn
Nhập Proxy của bạn

Thông qua phần mềm Ultrasurf

Chắc hẳn ai cũng đã từng biết đến Ultrasurf. Ultrasurf là phần mềm dễ sử dụng, an toàn nên rất được nhiều người tin tưởng. Bởi cách thức hoạt động của nó giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các website bị chặn bằng cách mã hoá nguồn, thay đổi Proxy, vượt tường lửa và tạo IP giả. Bên cạnh đó, Ultrasurf còn có khả năng bảo mật cao. Chính những lợi thế này mà nó đã thu hút được rất nhiều người đến và trải nghiệm cũng như tin tưởng nó. Cách Fake IP máy tính bằng Ultrasurf như sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm Ultrasurf về máy, đường link tải https://ultrasurf.us/download/
 • Bước 2: Giải nén file vừa tải.
 • Bước 3: Sau khi giải nén, phần mềm sẽ xuất hiện. Khi bạn click chuột vào thì trình duyệt sẽ cho ra giao diện như sau:
 • Bước 4: Đến bước này, bạn hãy click vào trình duyệt mặc định Google Chrome hoặc IE. Như vậy bạn đã Fake được IP và không bị chặn truy cập.
Thông qua phần mềm Ultrasurf
Thông qua phần mềm Ultrasurf

Thông qua Proxy

Proxy – mang vai trò trung gian để bạn có thể truy cập internet nhưng không bị lộ địa chỉ IP. Proxy sẽ tạo IP ảo, khi truy cập vào website nào đó sẽ không thể phát hiện được bạn truy cập từ Việt Nam. Để dùng Proxy Fake IP thì bạn có thể áp dụng một trong hai cách đó là sử dụng thủ công hoặc sử dụng thông qua phần mềm. Cụ thể như sau:

Điều đầu tiên cần thiết cho thao tác của cả hai cách đó là tìm hoặc tải Proxy Fake IP về và kết nối với máy tính.

Cách 1: Sử dụng thủ công

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web dưới đây để tìm kiếm và sao chép proxy mà mình cần sử dụng. Bạn có thể sử dụng proxy của Anh, Mỹ, Hàn Quốc,…

Địa chỉ liên kết: https://www.proxynova.com/proxy-server-list/

Bạn hãy truy cập vào trang web dưới đây để tìm kiếm và sao chép proxy mà mình cần sử dụng
Bạn hãy truy cập vào trang web dưới đây để tìm kiếm và sao chép proxy mà mình cần sử dụng
 • Bước 2: Bạn mở cửa sổ Start trên máy tính và gõ từ khóa inetcpl.cpl rồi truy cập vào kết quả tìm được.
Gõ từ khóa inetcpl.cpl rồi truy cập vào kết quả tìm được
Gõ từ khóa inetcpl.cpl rồi truy cập vào kết quả tìm được
 • Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện giao diện Internet Properties, bạn nhấp vào tab Connections và chọn LAN settings.
Nhấp vào tab Connections và chọn LAN settings
Nhấp vào tab Connections và chọn LAN settings
 • Bước 4: Tại giao diện mới phần Proxy server, hãy tích chọn vào Use a proxy server four LAN rồi điền giá trị Proxy IP, Proxy Port vào ô Address, Port. Nhấn OK để tiến hành truy cập.
Nhấn OK để tiến hành truy cập
Nhấn OK để tiến hành truy cập

Cách 2: Sử dụng thông qua phần mềm.

 • Bước 1: Trước hết bạn cần tìm kiếm Socks cho Proxifier bằng cách truy cập vào đường dẫn bên dưới. Socks cũng chuẩn server trung gian nhưng mới hơn so với Proxy. Tốc độ truy cập mạng được cải thiện và hạn chế tình trạng mất kết nối như với cách làm thủ công.

Đường liên kết: https://www.socks-proxy.net/

Khi truy cập vào đường link đó chúng ra sẽ đến với Socks và hãy tìm kiếm Socks sao cho phù hợp với một số tiêu chí sau:

 • Quốc giá muốn Fake IP bạnh hãy tìm trong mục Country.
 • Sử dụng phiên bản Socks 4 hoặc Socks 5.
 • Socks cần việc đang hoạt động. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra web hiển thị thời gian check Socks lần cuối cùng vào lúc nào, thời gian càng gần thì tỷ lệ sống càng cao.
 • Bước 2: Khởi động lại phần mềm, tại giao diện chính bạn chọn tab Profile và nhấp vào Proxy server. Tiếp theo nhấn Add bên cạnh.
 • Bước 3: Nhấn lần lượt IP Address, Port của Socks vừa tìm được vào ô Address, Port. Protocol chọn phiên bản Socks vừa tìm được (Socks 4 hoặc Socks 5). Nhấn OK để kết nối.

Hoặc bạn có thể nhấn vào nút check để kiểm tra tình trạng hoạt động của Socks.

 • Bước 4: Sau đó bạn sẽ được hỏi có muốn sử dụng Socks luôn không thì bạn hãy nhấn Yes để có thể sử dụng ngay lập tức.

Từ lần thứ 2 sử dụng người dùng chỉ cần nhấp chuột vào Profile rồi chọn Proxification Rules. Trình duyệt sẽ xuất hiện giao diện mới với 2 dòng Localhost và Default. Bạn hãy thay giá trị của Direct (tại cột Action) thành Proxy của Socks cần dùng là hoàn thành.

Xem thêm: Cách đăng video lên Youtube bằng máy tính, laptop đơn giản nhất

Thông qua phần mềm Hotspot Shield

Phần mềm Hotspot Shield cũng được xem là một phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Chất lượng mà phần mềm này đem lại thì không có gì bàn cãi ngoài sự tuyệt vời. Việc của chúng ta chỉ đơn giản là tải phần mềm về máy và cài đặt mà không cần phải thao tác quá cầu kỳ. Hãy cùng tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tải phần mềm Hotspot Shield về máy.
Tải phần mềm Hotspot Shield về máy
Tải phần mềm Hotspot Shield về máy
 • Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong phần mềm, bạn hãy quan sát ở góc phải màn hình xuất hiện biểu tượng có màu đỏ.
 • Bước 3: Hãy tiến hành cài đặt, cấu hình cho nó. Các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Hotspot Shield và nhấn chọn Connect là được nhé!
Nhấn chọn Connect
Nhấn chọn Connect

Như vậy là bạn đã thành công trong việc Fake IP bằng phần mềm Hotspot Shield rồi. Việc còn lại của bạn đó là chọn quốc gia cần Fake nữa là hoàn thành.

Mọi thắc mắc về cách fake ip máy tính vui lòng để được Công Nghệ Số hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963055059