Cách reset khởi động lại máy tính bảng Amazon Fire đơn giản

Rate this post

Với những ai đang tìm kiếm dòng máy tính bảng có thể đem lại trải nghiệm mới mẻ cho mình thay vì các thiết bị Android quen thuộc. Thì Amazon Fire chính là giải pháp hoàn hảo nhất ngay lúc này. Tuy nhiên, cũng giống như các thiết bị điện tử chạy trên hệ điều hành khác, sẽ có lúc bạn gặp phải một số lỗi mà không biết nguyên nhân từ đâu. Trong tình huống này, trước khi tính đến các phương án xử lý phức tạp. Bạn hãy Reset khởi động lại máy tính bảng Amazon Fire như sau.

Reset khởi động lại máy tính bảng Amazon Fire bằng nút nguồn

Đây là một trong những phương pháp được mọi người nghĩ đến đầu tiên khi máy tính gặp sự cố nào đó. Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm nút nguồn vật lý của thiết bị và nhấn giữ nút này cho đến khi nhìn thấy 1 menu nhỏ xuất hiện ở cạnh màn hình.

Nhấn và giữ vào nút nguồn vật lý
Nhấn và giữ vào nút nguồn vật lý

Ở đây, bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn “Power Off” (Tắt nguồn) và “Restart” (Khởi động lại). Bạn hãy nhấn vào một tùy chọn mà mình mong muốn, trong trường hợp này sẽ là “Restart”.

Chọn Restart
Chọn Restart

Việc của bạn bây giờ là chờ đợi hệ thống khởi động lại là có thể sử dụng được ngay.

Xem thêm: Cách gỡ cài đặt Skype trên máy tính chi tiết nhất

Cách buộc khởi động lại máy tính bảng Amazon Fire

Trường hợp màn hình cảm ứng của bạn bị treo và bạn không thể nhấn vào Reset như trên thì phải làm thế nào? Cách nhanh nhất đó là tìm nút nguồn và nhấn giữ nó trong khoảng từ 20 giây. Sau đó bỏ qua khi màn hình chuyển sang màu đen.

Tìm nút nguồn và nhấn giữ nó
Tìm nút nguồn và nhấn giữ nó

Lúc này, bạn cần chờ vài giây rồi tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn để bật lại hệ thống. Sau đó thiết bị sẽ bật nguồn như bình thường.

Bạn chỉ cần thực hiện như vậy là xong.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi màn hình máy tính bị quay ngược đơn giản

Trên đây là chia sẻ của Công Nghệ Số về reset khởi động lại máy tính bảng Amazon Fire. Mặc dù khởi động không phải lúc nào cũng là giải pháp tối ưu nhưng nó có thể xử lý được rất nhiều vấn đề nhỏ nhặt trên hệ thống với hiệu quả bất ngờ. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *