Phần mềm antivirus có làm chậm máy tính của bạn hay không?

Rate this post

Phần mềm diệt virus có nhiệm vụ bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự xâm nhập của virus. Tuy nhiên, những phần mềm antivirus có làm chậm máy tính của bạn hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Xem thêm: Các phần mềm xem video miễn phí trên máy tính mới nhất

Phần mềm antivirus là gì?

Antivirus được ghép từ 2 từ tiếng anh, là Anti và Virus. Anti là phòng chống còn Virus là các phần mềm độc hại được hacker tạo ra để tấn công máy tính nạn nhân với mục đích có lợi cho họ, đa phần là mục đích xấu như đánh cắp thông tin, chèn quảng cáo, mã hóa dữ liệu sau đó tống tiền…

Antivirus là một phần mềm được tạo ra để chống lại các nguy cơ nói trên, có nhiệm vụ phát hiện, cảnh báo và loại bỏ các virus đang xâm nhập vào máy tính. Mục tiêu chính của phần mềm diệt virus là bảo vệ máy tính khỏi lây nhiễm và loại bỏ virus trước khi nó hoạt động.

Hiện nay, ngoài chức năng chính là phát hiện và loại bỏ virus, một số phần mềm antivirus còn có chức năng tự động cập nhật các chủng loại virus mới qua internet, bảo vệ mật khẩu, kiểm tra web an toàn, giám sát thanh toán trực tuyến v.v…

Phần mềm antivirus là gì?
Phần mềm antivirus là gì?

Phần mềm antivirus có làm chậm máy tính của bạn hay không?

Các phần mềm diệt virus thì sử dụng sức mạnh xử lý vac sẽ quét tự động liên tục. Quá trình này sẽ diễn ra vào những khoảng thời gian nhất định tiêu biểu như khi bạn tải ứng dụng mới, tải file từ web.

Các công ty bảo mật rất nhanh chóng đã nhận diện được các vấn đề và họ thường xuyên cập nhật dữ liệu của mình. Hiện nay, rất nhiều những phần mềm độc hại đang gia tăng mạnh và cơ sở dữ liệu cũng rất khủng khiếp. Bởi vì lý do đó mà dung lượng của phần mềm antivirus trở nên rất nặng. Điều này khiến cho các máy tính bị chậm.

Phần mềm antivirus có làm chậm máy tính của bạn hay không?
Phần mềm antivirus có làm chậm máy tính của bạn hay không?

Phần mềm diệt virus nào tốt cho máy tính?

Một phần mềm diệt virus dành cho máy tính là đủ. Hiện nay, các phần mềm diệt virus đều trang bị đầy đủ các tính năng để trừ khử các loại virus có hại cho máy tính. Tuy nhiên, bạn nên lựa cho phần mềm diệt virus tốt nhất cho thiết bị để không tác động đến hiệu suất của máy tính.

Phần mềm diệt virus tốt nhất chính là phần mềm có bản quyền đầy đủ, khi mắc phải sự cố có hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ nhà sản xuất,… Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng để tránh những phần mềm lừa đảo tràn lan trên mạng.

Xem thêm: Siêu máy tính quan trọng đến mức nào? Bạn có biết?

Một số thắc mắc thường gặp với những phần mềm antivirus

Chúng tôi sẽ tổng hợp những thắc mắc thường gặp với phần mềm antivirus cho quý khách dễ dàng tham khảo và tìm hiểu:

Câu hỏi 1: Phần mềm antivirus có thật sự làm máy tính của bạn chậm khi chơi game hay không?

Nếu bạn bật phần mềm tiêu diệt virus khi chơi game có thể sẽ làm laptop bị treo máy. Từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm chơi game của bạn. Vì khi phần mềm tiêu diệt virus được bật có thể làm giảm hiệu năng, trì trệ hệ thống laptop của bạn nhất là khi bạn đang chơi game.

Câu hỏi 2: Làm sao để sử dụng các phần mềm diệt virus?

Những phần mềm chứa link quảng cáo, phần mềm độc hại chứa virus, adware,… gây ảnh hưởng xấu cho máy tính, điện thoại. Đây chính là nỗi lo lắng của nhiều người dùng. Cách khắc phục tốt nhất vấn đề này là sử dụng phần mềm antivirus như một hàng rào bảo vệ máy tính của mình. Bạn nên chọn phần mềm trừ khử virus hợp nhất với laptop của mình để đạt được hiệu quả tối đa.

Câu hỏi 3: Phần mềm diệt virus có thực sự làm chậm máy tính của bạn hay không?

Đây là một câu hỏi khó có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng kết quả chỉ ra rằng các phần mềm antivirus uy tín không hề làm chậm máy tính chạy hệ điều hành Windows. Các phần mềm diệt virus Kaspersky, Bitdefender và Qihoo 360 có độ tải thấp nhất, dẫu cho các phần mềm này che chở cho máy tính tốt.

Một số thắc mắc thường gặp với những phần mềm antivirus
Một số thắc mắc thường gặp với những phần mềm antivirus

Trên đây là bài viết về chủ đề phần mềm diệt virus có thực sự làm chậm máy tính của bạn hay không của Công Nghệ Số. Câu trả lời cho câu hỏi này còn rất nhiều tranh cãi, tuy nhiên chúng tôi xin khẳng định rằng một phần mềm diệt virus tốt sẽ không gây hại cho máy tính của bạn.

Xem thêm: Các đơn vị đo lường cơ bản trong máy tính bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *