Máy tính để bàn không có bluetooth? Đây là cách giải quyết vấn đề

Rate this post

Hiện nay, phần lớn các máy tính và laptop thế hệ mới đều được tích hợp tính năng Bluetooth. Nếu không may máy tính để bàn không có bluetooth thì phải làm sao? Giải pháp tuyệt vời nhất lúc này là sử dụng một dongle Bluetooth. Hãy cùng tìm hiểu về cách thiết lập và sử dụng thiết bị này qua bài viết sau đây.

Vai trò của một dongle Bluetooth đối với máy tính

Xem thêm: Cách đơn giản sao chép tập tin từ máy tính sang IOS đơn giản, dễ thực hiện

Dongle Bluetooth sẽ rất cần thiết khi người dùng muốn kết nối với một thiết bị Bluetooth với máy tính của mình. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình có tích hợp sẵn Bluetooth hay không. Bằng các cách sau:

  • Di chuột vào khay hệ thống và tìm mục có nhãn Bluetooth radio.
  • Nhấp chuột vào Start > Settings (hoặc phím Windows + I) và nhập từ khóa Bluetooth vào hộp thoại tìm kiếm. Chọn Bluetooth and other devices settings. Nếu máy của bạn có Bluetooth, màn hình này sẽ hiển thị và bạn có thể bật chức năng Bluetooth để quét tìm các thiết bị khác.
  • Ngoài ra, bạn có thể thực hiện theo cách khác nhanh hơn là mở Action Center (có thể sử dụng thay Settings) sau đó bấm vào Expand; nếu Bluetooth có trên máy tính của bạn, nó sẽ được liệt kê ở đây.
  • Vào Trình quản lý thiết bị (Device Manager): nhấn phím Windows + R và nhập msc để mở Device Manager. Nếu PC của bạn có tích hợp tính năng Bluetooth, bạn sẽ thấy nó được liệt kê ở đây, dưới chữ Bluetooth.
  • Kiểm tra trên thân máy: một số thiết bị có công tắc vật lý để chuyển đổi kết nối, bao gồm Bluetooth và Wi-Fi. Đây có thể là một nút bật/tắt nhỏ, hoặc có thể là phím tắt từ bàn phím, thường được truy cập thông qua các phím chức năng.
Vai trò của một dongle Bluetooth đối với máy tính
Vai trò của một dongle Bluetooth đối với máy tính

Thiết lập Bluetooth và máy tính, laptop thế nào?

Xem thêm: Cách sửa lỗi không tắt được máy tính Windows đơn giản hiệu quả

Khi máy tính của bạn không có Bluetooth, giải pháp duy nhất đó là gắn thêm thiết bị Bluetooth bên ngoài. Cách thực hiện khá đơn giản. Thứ bạn cần lúc này chỉ là một dongle Bluetooth, một USB adapter. Sau khi được cài đặt và đi vào hoạt động, dongle cho phép máy tính của bạn kết nối bất kỳ thiết bị Bluetooth nào xung quanh

Hoặc bạn cũng có thể đồng bộ hóa thiết bị qua Bluetooth. Lưu ý rằng quá trình này có thể yêu cầu bạn khởi động lại máy tính của mình.

Khi phần cứng hỗ trợ Bluetooth được cài đặt thành công, bạn sẽ có thể sử dụng các cách đã nói ở trên để kiểm tra chức năng Bluetooth của thiết bị.

Thiết lập Bluetooth và máy tính, laptop thế nào
Thiết lập Bluetooth và máy tính, laptop thế nào

Làm sao để kết nối tai nghe Bluetooth với PC, laptop?

Khi đã thiết lập thành công Bluetooth cho PC, thì giờ là lúc ghép nối với thiết bị khác. Ngày nay, có rất nhiều các thiết bị Bluetooth khác nhau, như: tai nghe, micro, bàn phím và chuột, loa, bộ điều khiển trò chơi.

Trong một vài trường hợp, bạn có thể đồng bộ hóa các thiết bị di động thông qua Bluetooth. Để làm được điều này, bạn cần kết nối thiết bị với máy tính qua Bluetooth trước đã. Quá trình kết nối sẽ diễn ra tương tự trên bất kỳ thiết bị Bluetooth nào, chúng ta sẽ cùng xem cách kết nối Bluetooth phổ biến và điển hình nhất giữa tai nghe Bluetooth thông thường với PC nhé.

Xem thêm: Cách giả lập Casio Fx VNX trên máy tính chi tiết, đơn giản

Bước 1: Kích hoạt tính năng Bluetooth trên PC của bạn. Sau đó, bấm vào Add Bluetooth or other device button đồng thời bật Bluetooth trên tai nghe và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Khi tai nghe đã được máy tính phát hiện, hãy chọn tai nghe bạn muốn sử dụng và đợi cho nó được kết nối. Sau đó, hãy thử cho trình phát một file MP3, hoặc mở nhạc trên Spotify hay YouTube kiểm tra xem thiết bị đã được kết nối chuẩn xác hay chưa. Nếu bạn có thể nghe được âm thanh qua tai nghe thì kết nối Bluetooth của bạn đã được thiết lập.

Lưu ý rằng trong màn hình cài đặt Bluetooth có một checkbox với nội dung Show notifications to connect using Swift Pair. Nếu thiết bị Bluetooth của bạn hỗ trợ tính năng Swift Pair, PC sẽ có thể nhanh chóng kết nối với với thiết bị khi chúng ở gần nhau.

Làm sao để kết nối tai nghe Bluetooth với PC, laptop
Làm sao để kết nối tai nghe Bluetooth với PC, laptop

Hy vọng qua bài viết mà Công Nghệ Số đã chia sẻ, bạn đã biết cách giải quyết khi máy tính để bàn không có bluetooth. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963055059