Hướng dẫn kết nối máy tính windows vào mạng wifi ẩn chi tiết nhất

Mạng wifi ẩn không phát tên của nó, vì thế không hiển thị trong danh sách các mạng không dây có sẵn mà windows hiển thị. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể kết nối với mạng ẩn đó. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối máy tính windows vào mạng wifi ẩn chi tiết nhất.

Mạng wifi ẩn là?

Wifi ẩn có ý nghĩa cùng với tên gọi của nó, mạng ẩn là mạng được ẩn theo mặc định. Khi quét tìm kiếm các mạng wifi có sẵn trên điện thoại hoặc máy tính, bạn sẽ thấy tên các mạng wifi đó được thiết lập là hiển thị. Vì mạng wifi ẩn không phát tên nên bạn không thể tìm thấy các trang mạng này trong danh sách tìm kiếm.

Nếu mạng wifi bị ẩn, bạn phải nhập SSID theo cách thủ công cùng với kiểu bảo mật và mật khẩu. Người dùng thường lựa chọn ẩn wifi, ẩn SSID Viettel, FPT, GPON, HUAWEI và một số modem khác để hệ thống mạng được an toàn hơn.

Mạng wifi ẩn được ẩn theo mặc định

Lấy thông tin của Hidden Wireless Network

Đầu tiên, chúng ta cần phải biết mọi thông tin xác minh và thông tin kết nối của Hidden Wireless Network muốn kết nối tới. Do đó, cần phải mở trang cấu hình của Router rồi vào menu cấu hình Wireless. Ghi lại các giá trị của trường Network ID (SSID) và trường Security. Tùy thuộc vào phương thức bảo mật được áp dụng cho mạng Wifi, các giá trị của một số trường khác được ghi lại bao gồm:

– Với WEP Security, chú ý giá trị của trường WEP Key.

Với WPA-PSK và WPA2-PSK (AES) Security, chú ý giá trị của trường Preshare Key.

Lưu ý: Nếu mạng wifi chưa được kích hoạt bảo mật thì chúng ta chỉ cần ghi lại giá trị của trường Network ID (SSID). Phương thức bảo mật 802.1X, WPA và WPA2 (AES) thường được áp dụng trong hệ thống mạng doanh nghiệp, và hầu hết mọi laptop đã được cấu hình sẵn để kết nối tới mạng Wifi này. 

Hướng dẫn kết nối máy tính windows vào mạng wifi ẩn chi tiết nhất

Để kết nối máy tính vào mạng wifi ẩn bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vì là mạng wifi ẩn nên thông tin của nó sẽ không thể lộ ra. Chính vì vậy bạn cần có thông tin như Network ID (SSID) và mã bảo mật (WEP/WPA-PSK) để có thể kết nối wifi ẩn.

Nếu mạng wifi ẩn mà bạn muốn kết nối không thiết lập mã bảo mật thì bạn chỉ cần SSID.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng dưới khay hệ thống và OPen Network and Sharing Center.

Bước 3: Chọn Set up a new connection or network để thiết lập mạng mới trên máy tính của bạn.

Bước 4: Chọn Mannually connect to a wireless network để kết nối.

Bước 5: Tại cửa sổ này, bạn điền thông tin mà đã chuẩn bị trước đó như:

Network name: Điền thông tin Network ID (SSID).

Security type: Lựa chọn phương thức bảo mật và mạng wifi ẩn thiết lập.

Ecryption type: Hệ thống sẽ tự xác định mục này, bạn không cần điền thông tin nào vào mục này. 

Security key: Điền mật khẩu, mã bảo mật (WEP/WPA-PSK) vào đây.

Bước 6: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn có thể tích vào 2 lựa chọn sau:

Start this connection automatically: Tự động kết nối wifi ẩn này

Connect event if the network is not broadcasting: Kết nối kể cả khi mạng wifi ẩn này không trực tuyến (Nếu tích vào lựa chọn này sự riêng tư máy tính của bạn sẽ bị đe doạ)

Nhấn Next để hoàn thành các thiết lập kết nối wifi ẩn.

Bước 7: Hộp thoại sẽ thông báo bạn đã kết nối tới mạng wifi ẩn. Bấm Close

Bước 8: Kiểm tra ở mục kết nối wifi sẽ thấy máy tính của bạn đã được kết nối tới mạng wifi ẩn và bạn có thể sử dụng bình thường. 

Hướng dẫn chi tiết cách kết nối máy tính vào mạng wifi ẩn

Làm thế nào để ẩn một mạng wifi?

Có một số quốc gia trên thế giới không cho phép hiển thị tên wifi công khai. Vì vậy, bạn có thể đang tìm cách ẩn SSID mạng của bạn. Tùy thuộc vào từng loại router và nhà sản xuất, cách ẩn SSID có thể khác nhau. Tuy nhiên, tựu chung vẫn là các bước sau đây.

 Mở trình duyệt web của bạn và truy cập vào trang cấu hình của router. Thông thường, địa chỉ của nó sẽ có dạng https://192.168.0.1 hoặc https://192.168.1.1. Bạn hãy đọc tài liệu hướng dẫn kèm theo router để biết địa chỉ chính xác.

Nhập thông tin đăng nhập từ tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Bây giờ, bạn tìm đến mục cài đặt mạng không dây (wireless settings) và tắt (disabled) tùy chọn SSID Broadcast.

Mạng Wifi ẩn có an toàn không?

Ẩn SSID sẽ không bổ sung bất kỳ chức năng bảo mật nào vào mạng không dây của bạn. Bởi vì bản chất Wifi là truyền tín hiệu thông qua sóng vô tuyến, ẩn SSID sẽ không thay đổi bất cứ thứ gì. Ngược lại, nó còn làm cho việc kết nối trở nên khó khăn hơn vì người dùng cần thực hiện thêm khá nhiều thao tác.

Mạng wifi ẩn có an toàn không?

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn liên tục quét khu vực bạn đang ngồi để tìm một mạng WiFi ẩn nào đó, bạn có thể gặp rủi ro bảo mật với chính mạng đó.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách thực hiện kết nối máy tính vào mạng wifi ẩn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0963055059