Cách kết nối Wifi cho laptop không cần mật khẩu nhanh nhất

Rate this post

Bài viết hôm nay, Top1congngheso sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết nối Wifi cho laptop không cần mật khẩu đơn giản, nhanh nhất có thể. Với những phương pháp được hướng dẫn dưới đây để khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần áp dụng đúng thao tác là đã có thể kết nối Wifi dễ dàng rồi. Cùng theo dõi để biết cách làm chi tiết nhé!

Xem thêm:  Cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu 

Cách kết nối Wifi cho Laptop không cần mật khẩu:

Đa số các Router, modem hiện nay đều có hỗ trợ tính năng Wifi Protected Setup, thường được gọi là WPS. Tính năng này cho phép người dùng kết nối thiết bị với một Modem hoặc Router được hỗ trợ mà không cần phải nhập mật khẩu. Nếu Router hoặc Modem của bạn có hỗ trợ WPS, bạn sẽ thấy nút WPS nằm ở trên những thiết bị này.

Với Windows 10, bạn cũng dễ dàng kết nối với máy tính với một Modem hoặc Router có hỗ trợ WSP. Dưới đây là cách kết nối Wifi không cần nhập mật khẩu trên máy tính.

Nút WPS modem vnpt
Nút WPS modem vnpt

Lưu ý rằng: Phương pháp này chỉ được thực hiện khi Router hoặc modem của bạn có hỗ trợ WPS.

 

Bước 1: Đầu tiên, bạn click vào biểu tượng kết nối không dây ở khay hệ thống Taskbar để xem tất cả các mạng Wifi tìm thấy.

Click vào biểu tượng wifi ở khay hệ thống
Click vào biểu tượng wifi ở khay hệ thống

 

 

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn vào mạng WiFi mà bạn muốn kết nối

Bước 3: Nhấn nút Connect để kết nối mạng Wifi. Lúc này, hệ thống sẽ tự động chọn tùy chọn Connect Automatically. Bạn có thể bỏ tùy chọn này nếu không muốn sau này nó tự động kết nối với mạng Wifi mỗi khi bạn bật máy lên.

Nhấn vào nút Connect
Nhấn vào nút Connect

Bước 4: Lúc này, một thông báo sẽ hiện lên yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Ở bước này, bạn không cần phải nhập mật khẩu WiFi nếu Modem Wifi có hỗ trợ WPS.

Không cần nhập mật khẩu Wi-Fi nếu router Wi-Fi hỗ trợ WPS
Không cần nhập mật khẩu Wi-Fi nếu router Wi-Fi hỗ trợ WPS

 

 

 

Khi bạn thấy thông báo nhập mật khẩu trên màn hình, thì chỉ cần lại Modem rồi nhấn WPS để tự động chuyển thông tin mật khẩu modem đến máy tính và kết nối với máy tính với mạng không dây Wifi.

Nhấn nút WPS trên router hoặc modem
Nhấn nút WPS trên router hoặc modem

Nút WPS thường nằm ở phía trước Router hoặc Modem nhưng nó cũng có thể nằm ở những vị trí khác, tùy vào từng lại thiết bị. Ngoài ra, ở trên một số modem hoặc router, bạn cần phải nhấn nút WPS trong vài giây. Sau khi bạn nhấn nút WPS xong, bạn sẽ nhận được một thông báo “Getting settings from the router” hiện trên mạng Wifi định kết nối.

 

 

Ở những lần sau, bạn không cần phải nhấn nút WPS mỗi lần để kết nối nữa. Giờ đây, máy tính đã được kết nối với mạng và sẵn sàng vào các trình duyệt Web.

Xem thêm: cách đặt mật khẩu máy tính Windows 7/8/8.1/10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *