So sánh Dell XPS 13 vs Surface Laptop 3 Đâu là lựa chọn hoàn hảo

Rate this post

Dell XPS 13 vs Surface Laptop 3 là 2 mẫu laptop nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người khi cùng đặt lên bàn cân. Tuy mỗi mẫu laptop đều có những điểm nổi bật, điểm hạn chế nhất định nhưng để chọn ra được mẫu laptop phù hợp nhất là điều khó khăn của nhiều người. Và để giúp bạn đọc chọn ra mẫu Laptop phù hợp nhất, bài viết dưới đây sẽ so sánh Dell XPS 13 vs Surface Laptop 3 chi tiết nhất, để có cái nhìn khách quan về 2 mẫu laptop này.

Xem thêm: Cách kiểm tra nhiệt độ máy tính Laptop

So sánh Dell XPS 13 vs Surface Laptop 3 đâu là sự lựa chọn hoàn hảo?

Về thiết kế:

Mẫu Laptop Dell XPS 13 nhận được một nâng cấp đáng kể về thiết kế, ở mẫu XPS 13 sở hữu màn hình 16:10 cao hơn, kéo dài theo chiệu dọc mang đến một cái nhìn cân đối hơn. Đây là một mẫu Laptop xách tay có thiết kế thu hút ánh nhìn khi có viền màn hình siêu nhỏ đặc trưng của nó – và khung máy được thiết kế khá nhỏ gọn được xây dựng xung quanh một bảng điều khiển 13,4 inch.

Máy Dell XPS 13
Máy Dell XPS 13

Trong khí đó, Surface Laptop 3 cso thiết kế tương tự với người tiền nhiệm của nó, khi có cùng kích thước – cùng vời viền màn hình lớn hơn bao quan màn hình 13,5 inch tỷ lệ 3: 2 – nhưng có một số thay đổi nhỏ về mặt thẩm mỹ.

Surface laptop 3
Surface laptop 3

Ví dụ, màu đỏ từ model trước không còn nữa và có bốn tùy chọn màu sắc bao gồm đen, vàng, bạc và xanh lam. Các mô hình màu đen và vàng bỏ qua vải Alcantara vốn là nhãn hiệu của máy tính xách tay và thay vào đó là bàn phím nhôm.

Khi nhình về vẻ bề ngoài, bạn sẽ khó tìm thấy lỗi về chất lượng xây dựng của một trong 2 loại máy tính xách tay này. Dell XPS 13 có cùng chất lượng kim loại và Carbon hoặc được làm từ sợi thủy tinh, trong khi đó Surface Laptop 3 lại được thiết kế hoàn toàn bằng nhôm ngoại trừ một số mẫu có vải Alcantara.

So sánh về bàn phím:

Dell XPS 13 có cùng một mẫu bàn phím linh hoạt giống với các phiên bản tiền nhiệm của nó, bao gồm hành trình phím đầy đủ và cơ chế chính xác. Bàn phím Surface laptop 3 được cập nhật đôi chút so với mẫu trước đó sao cho phù hợp với kích thước màn hình mới, cụ thể: Hành trình phím 13mm, khoảng cách giữa các phím là 19mm và các phím điêu khắc.

So sánh về bàn phím
So sánh về bàn phím

Cả 2 mẫu Laptop đều được trang bị TouchPad bằng kim loại, trong đó bàn di chuột của Surface Laptop 3 có kích thước lớn hơn 20% cùng với sự hỗ trợ đầy đủ các cử chỉ cảm ứng đa điểm của Windows 10. Giống với tất cả các thiết bị Surface, màn hình được kích hoạt bằng cảm ứng, và hỗ trợ bút Surface Pen, trong khi đó XPS 13 có cả tùy chọn hiển thị đa cảm ứng và không cảm ứng.

So sánh về màn hình:

So sánh về màn hình 2 mẫu laptop
So sánh về màn hình 2 mẫu laptop

Cả hai máy tính xách tay cũng cung cấp màn hình tuyệt vời. XPS 13 mang đến nhiều sự lựa chọn hơn, bao gồm màn hình cảm ứng và không cảm ứng độ phân giải 16:10 Full HD + (1920 x 1200) mà các đánh giá của chúng tôi đã tìm thấy cung cấp độ chính xác màu sắc tuyệt vời và màn hình cảm ứng 16:10 UHD + (3840 x 2400) vượt trội. Surface Laptop 3 được hưởng lợi từ màn hình 13,5 inch lớn hơn một chút ở tỷ lệ khung hình 3: 2 thân thiện với năng suất và có độ phân giải cao 2256 x 1504.

Xem thêm : Cách chụp màn hình máy tính Window Macbook đơn giản nhất

Về cổng kết nối:

XPS 13 đi kèm với hai USB-C với cổng Thunderbolt 4 đi kèm với đầu đọc thẻ nhớ microSD và giắc cắm âm thanh 3,5 mm. Surface Laptop 3 cuối cùng đã được bổ sung cổng USB-C 3.1, đáng tiếc là nó không hỗ trợ Thunderbolt, cùng với cổng USB-A 3.1 và cổng Surface Connect để sạc và giắc cắm âm thanh 3,5 mm. Microsoft không tích hợp đầu đọc thẻ SD. Cả hai máy tính xách tay đều hỗ trợ tiêu chuẩn Wi-Fi 6 mới nhất nhưng Surface Laptop 3 kết nối với Bluetooth 5.0 trong khi XPS 13 mới nhất có hỗ trợ Bluetooth 5.1

Về hiệu năng làm việc:

Dell đã nhanh chóng trang bị cho XPS 13 chip Intel mới nhất, mang lại lợi thế cho dòng máy mới nhất. Nó đi kèm với bộ vi xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11 mới nhất, bắt đầu với Intel Core 13-1115G4 (tốc độ xung nhịp cơ bản 3.0GHz). Những con chip này cung cấp tốc độ được cải thiện và đồ họa tích hợp Intel Iris Xe được cập nhật để có hình ảnh tốt hơn, khiến nó trở thành một bản nâng cấp xứng đáng cho tất cả người dùng.

Về hiệu năng làm việc
Về hiệu năng làm việc

Mặt khác, Surface Laptop 3 sử dụng bộ vi xử lý 10nm Ice Lake thế hệ thứ 10 của Intel. Các CPU này tập trung vào việc cung cấp IPC tăng lên (hướng dẫn trên mỗi lõi) thông qua một số hướng dẫn mới tận dụng các hoạt động song song để chạy các chương trình cũ nhanh hơn. Ice Lake cũng sử dụng đồ họa tích hợp Iris Plus của Intel – xung quanh hiệu suất đồ họa cấp Nvidia MX150. Chúng tốt, nhưng chúng không thể thực sự so sánh với những cải tiến mà Intel đã thực hiện cho thế hệ thứ 11 của chip máy tính xách tay.

Chúng tôi đã không đánh giá Surface Laptop 3 13,5 inch và do đó không thể cung cấp một so sánh khách quan trực tiếp. Nhưng hầu như được đảm bảo rằng XPS 13 sẽ là máy tính xách tay nhanh hơn, trong cả các tác vụ đòi hỏi nhiều CPU và GPU.

Về khả năng di chuyển:

Về kích thước và trọng lượng, XPS 13 có độ dày 0,58 inch và 2,64 pound (1,27kg) so với Surface Laptop 3 13 inch ở 0,57 inch và 2,84 pound (1,28kg). Điều đó có nghĩa là XPS 13 nhẹ hơn và có cùng độ dày, nhưng trên thực tế, Surface Laptop 3 đủ dễ dàng để mang theo.

Đối với hiệu suất, chúng tôi đã không đánh giá Surface Laptop 3 13,5 inch và vì vậy không thể chứng thực về thời lượng pin của nó. Tuy nhiên, với những cải tiến về hiệu suất trong CPU Intel thế hệ thứ 11, chúng tôi đoán rằng XPS 13 sẽ tồn tại lâu hơn sau mỗi lần sạc.

Xem thêm:  So sánh Microsoft Surface Laptop 4 vs Dell XPS 13

Bài viết trên là một vài so sánh của Top1congngheso với mong muốn rằng bạn nào đang có sự phân vân giữa 2 chiếc laptop Dell XPS 13 và Surface Laptop 3 có thể đưa ra lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963055059