Cách kết nối micro không dây với máy tính để hát karaoke cực dễ

5/5 - (1 bình chọn)

Loa bluetooth và công nghệ không dây ngày càng được áp dụng rộng rãi. Lý do là vì sự tiện lợi, linh hoạt. Đơn cử như micro không dây cho phép bạn không cần phải hoang mang với các dây nối lằng nhằng. Việc này rất thuận tiện cho ai muốn hát karaoke. Tuy nhiên, không phải ai biết cách kết nối micro không dây với máy tính để hát karaoke. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn những thao tác dễ dàng nhất.

Cách bật bluetooth và cài đặt micro để hát karaoke 

Hát karaoke là một hình thức giải trí phổ biến. Hãy thực hiện theo các bước sau đây để cách cách kết nối micro không dây với máy tính để hát karaoke đơn giản và dễ dàng

Bước 1:

Tìm Menu Start bằng chuột trái sau đó chọn Control Panel. Tiếp tục chọn Network and Sharing Center.

Chọn Network and Sharing Center
Chọn Network and Sharing Center

Bước 2:

Cửa sổ mới xuất hiện ra, tiếp tục chọn vào mục Change adapter settings.

Nhấn chuột vào nút Change adapter settings
Nhấn chuột vào nút Change adapter settings

Bước 3:

Tiếp theo, click chuột phải vào Bluetooth Network Connection, sau đó ấn vào Disable để tắt bluetooth. Muốn bật kết nối Bluetooth trở lại thì hãy thực hiện tương tự và ấn Enable.

Nhấn chuột phải vào nút Bluetooth để tinh chỉnh
Nhấn chuột phải vào nút Bluetooth để tinh chỉnh

Xem thêm: Những điều cần chú ý khi backup dữ liệu trên máy tính 

Cách kết nối micro không dây với máy tính

Sau khi hoàn tất thành công quá trình kích hoạt kết nối bluetooth trên máy tính, bạn có thể ghép micro với máy tính hát karaoke theo các bước sau:

Bước 1:

Thực hiện thao tác bật bluetooth của micro không dây lên. Một số loại micro thông minh sẽ bật tự động bluetooth khi bật thiết bị, nếu đang có chúng trong tay thì bạn không cần theo dõi bước này.

Bật bluetooth của micro không dây
Bật bluetooth của micro không dây

Bước 2:

Trên máy tính, bạn mở các mục và dò tìm các thiết bị bluetooth. Bắt đầu quá trình quét và chờ một lúc cho máy tính tiếp nhận được tín hiệu bluetooth của thiết bị micro bằng cách hiển thị tên. Hướng dẫn thao tác cụ thể như sau: Click chuột trái vào thanh tìm kiếm Start, sau đó chọn Control Panel. Cuối cùng rồi chọn Devices and Printers.

Chọn chuột phải vào Devices and Printers
Chọn chuột phải vào Devices and Printers

Bước 3:

Chọn Add a device để dò tìm thiết bị kết nối thông qua tín hiệu bluetooth. Khi tìm được thiết bị micro cần kết nối, nhấn chọn tên thiết bị đó rồi bấm vào Next là hoàn tất.

Thực hiện dò thiết bị
Thực hiện dò thiết bị

Nếu thấy thông báo trên máy tính hiển thị tên thiết bị thì có nghĩa là quá trình kết nối giữa máy tính và micro không dây đã thành công. Hoặc bạn thấy đèn LED nháy một cách nhanh chóng thì cách kết nối giữa micro không dây với máy tính để hát karaoke đã hoàn thiện. Bây giờ, bạn có thể thoải mái hát karaoke để giải trí cũng như thỏa sức thể hiện tài năng.

Lưu ý:

  • Đối với một số dòng máy tính cũ sẽ không được tích hợp bluetooth.
  • Đối với các dòng máy tính công nghệ cao hiện nay thường tích hợp sẵn bluetooth. Các tổ hợp phím tắt trên bàn phím như Fn+F6 có thể tiện lợi và dễ dàng hơn với bạn.

Trên đây là bài viết Công Nghệ Số cung cấp thông tin về cách kết nối micro không dây với máy tính để hát karaoke chi tiết và dễ hiểu. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: [Mẹo hay] Những điều nên làm với máy tính bảng cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963055059