Ứng dụng lọc ánh sáng xanh cần có cho máy tính của bạn

Rate this post

Tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe đôi mắt của bạn. Bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những ứng dụng lọc ánh sáng xanh cho máy tính của bạn.

1. Ánh sáng xanh là gì? Tác hại của ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh là loại ánh sáng được phát ra từ ánh sáng mặt trời và màn hình các thiết bị điện tử như laptop, tivi, điện thoại với bước sóng từ 380-500mm.

Tác hại của ánh sáng xanh:

  • Ánh sáng xanh gây ra các vấn đề về mắt như mỏi mắt, tổn thương võng mạc lâu dài có thể dẫn đến mù lòa
  • Rối loạn giấc ngủ của bạn
  • Có thể gây ra ung thư
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần
  • Làm da bị lão hóa

Để hạn chế những tiêu cực từ ánh sáng xanh gây ra, người dùng có thể tham khảo các ứng dụng lọc ánh sáng xanh cho pc.

Tác hại của ánh sáng xanh
Tác hại của ánh sáng xanh

Xem thêm: Cách hẹn giờ tắt máy tính đơn giản, nhanh chóng

2. Bộ lọc ánh sáng xanh cho máy tính có công dụng gì?

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại liên tục hoặc làm việc cả ngày với máy tính và các thiết bị điện tử thì hãy sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh để bảo vệ mắt. Các bộ lọc này giúp ngăn ngừa đáng kể lượng ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử.

Đa số các ứng dụng lọc ánh sáng xanh cho máy tính hoạt động theo cùng một nguyên lý. Các ứng dụng này đặt một lớp phủ màu đỏ trên màn hình để thay đổi nhiệt độ màu. Điều này giúp loại bỏ các tiêu cực của ánh sáng xanh gây ra và giảm độ chói trên màn hình. Bạn sẽ giảm được sự căng thẳng cho mắt, cải thiện giấc ngủ của bạn nếu sử dụng thiết bị trong phòng thiếu ánh sáng.

3. Các phần mềm lọc ánh sáng xanh cho máy tính

3.1. Lọc ánh sáng xanh cho máy tính với phần mềm Iris Mini

Phần mềm Iris Mini thay đổi nhiệt độ màu của màn hình máy tính giúp cho ánh sáng phát ra ấm hơn. Độ sáng màn hình của bạn sẽ được thay đổi theo phong cách sáng tạo mà không cần đến phương pháp điều xung. Ưu điểm của ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng.

Phần mềm Iris Mini
Phần mềm Iris Mini

3.2. Lọc ánh sáng xanh cho pc với SunsetScreen

Đây là ứng dụng miễn phí của Windows giúp giảm ánh sáng chói mắt từ màn hình của bạn vào buổi tối. Bằng cách làm dịu ánh sáng này, bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon và sâu hơn. SunsetScreen rất thích hợp cho những bạn phải thức khuya làm việc, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn chu trình ngủ của mình.

 

Lọc ánh sáng xanh cho pc với SunsetScreen
Lọc ánh sáng xanh cho pc với SunsetScreen

Xem thêm: Hướng dẫn Crack Active Office 2013 vĩnh viễn miễn phí

3.3. Ứng dụng lọc ánh sáng xanh cho pc – f.lux

F.lux có tính năng điều chỉnh màn hình pc của bạn trông giống như một căn phòng mà bạn đang ở. Khi mặt trời bắt đầu lặn xuống, tính năng này làm chi máy tính trông giống như đèn trong căn nhà của bạn. Còn vào sáng sớm thì nó trông giống như ánh mặt trời. Có thể nói F.lux là loại ánh sáng giúp bạn loại ánh sáng nơi bạn sinh sống.

3.4. Lọc ánh sáng xanh cho máy tính với Redshift

Redshift là ứng dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ màu theo vị trí của mặt trời. Nhiệt độ màu được đặt vào ban đêm và ban ngày là khác nhau.

  • Lúc hoàng hôn, sáng sớm: nhiệt độ màu chuyển từ ban đêm sang nhiệt độ ban ngày để mắt bạn dễ dàng thích nghi.
  • Vào ban đêm: nên đặt nhiệt độ màu phù hợp với đèn trong phòng của bạn, thường ở khoảng 3000K-4000K (mặc định là 3700K).
  • Ban ngày: nhiệt độ phải phù hợp với ánh sáng từ bên ngoài, thường ở khoảng 5500K-6500K (mặc định là 5500K).

Ánh sáng sẽ có nhiệt độ cao hơn đối với những ngày u ám.

3.5. Lọc ánh sáng xanh cho máy tính PC SunScreen

Lọc ánh sáng xanh cho máy tính PC SunScreen
Lọc ánh sáng xanh cho máy tính PC SunScreen

PC SunScreen tự động điều chỉnh màu màn hình theo ánh sáng ban ngày tự nhiên, tăng ánh xanh từ bình minh đến giữa trưa và sau đó giảm dần theo thời gian trước giờ bạn đi ngủ.

Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này có thể tác động đáng kể đến giấc ngủ của bạn. Màu ánh sáng tự nhiên thay đổi trong suốt một ngày. Lúc bình minh và hoàng hôn, bạn thường thấy bầu trời có màu đỏ là do ánh sáng xanh trong ánh mặt trời nằm rải rác xung quanh. Và vào giữa trưa, phần ánh sáng xanh này bắt đầu đạt đến đỉnh điểm.

3.6. Lọc ánh sáng xanh cho máy tính với G.lux

Glux là ứng dụng tự động thay đổi nhiệt độ màu của màn hình khi mặt trời lặn. Màn hình thường cân bằng ánh sáng ban ngày nên khi sử dụng máy tính sau khi mặt trời lặn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Đây là một tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome, vô cùng tiện lợi.

3.7. Lọc ánh sáng xanh cho máy tính với Eye Saver

Ứng dụng này sẽ áp dụng các bộ lọc màu cam lên máy tính, tạo cho đôi mắt của bạn sự thoải mái khi làm việc trong thời gian dài. Bên cạnh đó, Eye Saver cũng cho phép người dùng thay đổi nhiệt độ màu tùy ý bằng các thanh trượt đơn giản.

Trên đây là những ứng dụng lọc ánh sáng xanh cần phải có cho máy tính của bạn. Hy vọng qua bài viết này của top1congngheso, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một ứng dụng phù hợp để bảo vệ đôi mắt của mình nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để bình luận lại bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963055059