Dùng ngay tổ hợp phím khi máy bị treo đơn giản, hiệu quả

Rate this post

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng ít nhất 1 lần gặp phải tình trạng máy bị treo, đơ không sử dụng được bất cứ tác vụ nào trên Windows nữa. Hiện tượng này xảy cũng có khá nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng để giải quyết sự cố này nhanh chóng thì dùng ngay tổ hợp phím khi máy bị treo được chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách kiểm tra máy tính có Bluetooth

Tổ hợp phím khi máy bị treo, đơ hiệu quả nhất:

Có khá nhiều tổ hợp phím giúp bạn khắc phục khi máy tính bị treo, đơ tác vụ. Dưới đây là 4 tổ hợp phím cơ bản nhất, bạn có thể áp dụng từng cách để khác phục sự cố hiệu quả.

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím [Windows + Ctrl + Shift + B] nhấn cùng lúc.

Tổ hợp phím [Windows + Ctrl + Shift + B]
Tổ hợp phím [Windows + Ctrl + Shift + B]

Với tổ hợp phím này, bạn hãy giữ chúng trong vài giây cho tới khi màn hình tự động tắt đi rồi chỉ cần ngồi đợi vài giây sau để máy tính khởi động lại bình thường.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím [Ctrl + Shift + Esc]. 

Sử dụng tổ hợp phím [Ctrl + Shift + Esc]
Sử dụng tổ hợp phím [Ctrl + Shift + Esc]

Sau đó, Task Manager sẽ hiện lên và bạn có thể kết thúc các ứng dụng đang gây ra tình trạng đang gây treo máy.

Cách 3: Sử dụng tổ hợp phím [Alt + Tab]

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng đang bị treo trên máy tính, thì bạn có thể sử dụng tổ hợp phím [Alt + Tab] để chuyển sang một cửa sổ phần mềm khác.

Sử dụng tổ hợp phím [Alt + Tab]
Sử dụng tổ hợp phím [Alt + Tab]

Cách 4: Nếu màn hình máy tình của bạn hiên lên một yêu cầu khởi động lại ở chế độ Safe Mode thì bạn hãy ấn vào tùy chọn này để khởi động lại thiết bị mà nó vẫn đảm bảo sự an toàn cho thiết bị của bạn.

chế độ Safe Mode
Chế độ Safe Mode

Thủ thuật khi máy tính bị treo:

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến máy tính bị treo mà bạn có thể mang lại hiệu quả hoặc không. Nếu do Driver đồ họa, thì bạn khởi động lại chúng mà không cần phải khỏi động lại máy tính, sẽ mang lại hiệu quả.

Nhưng nếu cách trên mà vẫn không được, thì bạn hãy thử dùng Alt + Tab để chuyển sang phần mềm khác. Nếu vẫn không được nữa, thì bạn hãy thử tổ hợp phím [Ctrl + Shift + Esc] để mở Task Manager và ngừng ứng dụng mà đang gây ra lỗi treo.

Khi tất cả các cách mà không hiệu quả thì bạn hãy thử tổ hợp phím [Ctrl + Alt + Del]. Nếu gặp may thì Task Manager sẽ xuất hiện với thông báo rằng đã phát hiện ra một ứng dụng không phản hồi.

Nếu trên Tab Processes, bạn nhấn vào tên của chương trình mà đang gây ra sự cố bạn có thể nhấn vào đó và chọn End Task.

Nếu giải pháp cuối mà vẫn không khắc phục được thì bạn chỉ còn cách buộc tắt máy bằng cách nhấn và giữ nút Power, việc này cũng tương tư như cách rút điện đây là giải pháp cuối cùng không nên sử dụng thường xuyên, có thể gây hỏng hóc linh kiện bên trong máy tính.

Khắc phục tình trạng máy tính bị treo:

Vấn đề Laptop bị treo, đơ xảy ra thường là do nguyên nhân đến từ quản tản nhiệt của máy, có thể do sử dụng lâu ngày nên nó bị bám nhiều bụi bẩn, không còn hoạt động tốt như ban đầu. Do đó, cũng cần lưu ý rằng bạn nên mang máy đi vệ sinh thường xuyên để mang lại đô bền bỉ cao nhất khi sử dụng.

Ngoài ra, hiện tượng này cũng xảy ra là do thanh RAM hoặc Mainboard của Laptop bị bẩn và cần phải được vệ sinh làm sạch thường xuyên. Bạn cũng nên tra keo tản nhiệt thường xuyên để máy hoạt động được mượt mà, giúp khắc phục tình trạng Laptop bị treo khá hiệu quả.

Xem thêm : Cách Fake IP trên máy tính

Trên đây là một vài các tổ hợp phím để các bạn dùng khi bị treo máy. Với bài viết này Top1congngheso mong rằng các bạn có thể khắc phục được lỗi mà mình đang gặp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963055059