Bạn đã biết cách tải video lên tiktok từ máy tính chưa?

Rate this post

TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng chia sẻ video được sử dụng bởi hàng triệu người. Kể từ khi TikTok được công bố trên mạng xã hội vào năm 2017, người dùng vô cùng đón nhận một cách tích cực. Nền tảng này đã vượt qua YouTube với thời gian xem trung bình vượt trội tại nhiều thị trường trên toàn cầu. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin hướng dẫn từng bước để bạn nắm rõ cách tải video lên tiktok từ máy tính nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Xem thêm: Cách xem ID máy tính, check ID phần cứng bạn cần biết

Cách tải video lên TikTok web từ máy tính

Bước 1: Truy cập trình duyệt của máy tính, bạn hãy nhấn vào trang web https://www.tiktok.com/ để được đưa tới giao diện của TikTok.

Đi tới giao diện của Tiktok web
Đi tới giao diện của Tiktok web

Bước 2: Tiếp tục là thao tác đăng nhập tài khoản của mình bằng cách nhấp vào một trong hai nút Đăng nhập ở trên màn hình. Cả hai nút này đều sẽ hiển thị giao diện đăng nhập của nền tảng mạng xã hội này trên máy tính của bạn.

Đăng nhập vào Tik Tok Web
Đăng nhập vào Tik Tok Web

Bước 3: Chọn cách đăng nhập phù hợp. Cụ thể như bạn đang sở hữu một tài khoản TikTok như mã QR (từ ứng dụng di động), số điện thoại, email, tài khoản Google, tài khoản Facebook, tài khoản Line… Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tạo tài khoản TikTok bằng nút Đăng ký.

Chọn cách đăng nhập phù hợp
Chọn cách đăng nhập phù hợp

Bước 4: Sau khi đăng nhập hoặc hoàn thành các bước tạo xong tài khoản TikTok, tiếp tục hãy click chuột vào biểu tượng tải lên trên giao diện TikTok web.

Nhấn vào Biểu tượng tải lên trên Tik Tok
Nhấn vào Biểu tượng tải lên trên Tik Tok

Bước 5: Tại giao diện trang đăng video vào tài khoản của bạn, bạn có thể chọn hoặc kéo thả video vào ô Chọn video tải lên. Hãy lưu ý rằng video phải có đuôi MP4 hoặc WebM, độ phân giải cao hơn 720x1280p, thời gian tối đa 180 giây hoặc dung lượng ít hơn 1GB.

Kéo thả Video hoặc ấn vào mục Tải lên
Kéo thả Video hoặc ấn vào mục Tải lên

Bước 6: Sau đó, bạn có thể điền chú thích cho video, chọn ảnh bìa cho video (ảnh đại diện của video hiển thị cho người khác xem khi video chưa chạy). Tiếp theo cài đặt quyền riêng tư cho những ai có thể xem hoặc bình luận/tương tác. Cuối cùng, hãy nhấn nút Đăng để hoàn tất việc tải video lên TikTok web.

Xem thêm: Cách tải Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile trên máy tính, PC bạn không nên bỏ qua

Lưu ý về cách tải video lên tiktok từ máy tính

  • Bạn nên có sẵn video trên máy tính. Mục đích để việc tải lên Tik Tok web trở nên nhanh chóng hơn. Nếu chưa có, tạo video TikTok trước thông qua các phần mềm tạo video từ ảnh hoặc dùng camera điện thoại, laptop.
  • Nhược điểm lớn nhất khi sử dụng trang TikTok web để đăng video từ máy tính chính là không thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa video được tích hợp sẵn trên nền tảng để chỉnh sửa video của người dùng. Cũng như không có quyền truy cập các bộ lọc hoặc hiệu ứng như trên thiết bị di động. Nếu muốn video đẹp hơn, bạn nên sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video một cách thường xuyên.

Trên đây, Công Nghệ Số vừa hướng dẫn chi tiết cách tải video lên tiktok từ máy tính cụ thể. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963055059