Cách sử dụng USB Bluetooth cho máy tính laptop

Rate this post

Cách sử dụng USB Bluetooth cho máy tính laptop như thế nào? Cần lưu ý những gì khi sử dụng USB Bluetooth? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. USB Bluetooth cho máy tính là gì?

Không phải laptop nào cũng được tích hợp sẵn kết nối bluetooth, vì thế mới cần đến sự trợ giúp của USB bluetooth. Đây là thiết bị ngoại vi có thể thu phát sóng bluetooth, hình dáng của nó giống như một chiếc USB giúp cho máy tính của bạn không có chức năng kết nối bluetooth thì vẫn có thể sử dụng tính năng này.

Bluetooth giúp bạn dễ dàng gửi các tín hiệu hình ảnh hay âm thanh một cách đơn giản, nhanh chóng mà không cần đến sự hỗ trợ của những chiếc dây cáp loằng 2 ngoằng ngay cả khi khoảng cách giữa 2 thiết bị khá xa.

USB-BLUETOOTH
USB-BLUETOOTH

2. Hướng dẫn sử dụng usb bluetooth cho pc

 Bước 1: Cắm USB bluetooth vào máy

– Cắm USB Bluetooth vào cổng USB -> Máy tính của bạn sẽ tự động phát hiện và cài đặt driver cần thiết.

– Chương trình sẽ thông báo cho bạn biết về việc driver đang được cài đặt và bluetooth đã kết nối thành công trong khay hệ thống.

– Biểu tượng bluetooth sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ.

Bước 2: Mở Control Panel

– Nhấn vào nút Start ở góc phải màn hình -> gõ Control Panel -> Enter hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X -> Chọn Control Panel (nếu sử dụng hệ điều hành Windows 8).

Bước 3: Chọn Add a device

– Trong mục “Hardware and sound” chọn “Add a device” (thêm thiết bị)

Bước 4: Chọn thiết bị

Cửa sổ Add Bluetooth Device Wizard hiện ra -> chọn “My device is set up and ready to be found” (Thiết bị đã được thiết lập và sẵn sàng để tìm) -> Chọn “Next” để tiếp tục.

Bước 5: Hoàn thành

Máy tính sẽ bắt đầu xác nhận cấu hình của thiết bị và tự động tải Driver phù hợp.

Đây là những thao tác đơn giản về cách sử dụng usb bluetooth win 10 cũng như win 7. Bạn chỉ cần làm theo những bước này là có thể sử dụng USB bluetooth.

Hướng dẫn sử dụng usb bluetooth cho pc

Xem thêm: Bỏ túi 8 cách sửa lỗi máy tính không nhận diện USB

3. Những lưu ý trong cách sử dụng usb bluetooth cho pc

– Nếu hệ thống yêu cầu bạn nhập mã PIN hay bất kỳ mã nào khác để kết nối thiết bị nhưng bạn không rõ thì hãy nhập thử “0000”.

– Sau khi đã kết nối USB bluetooth với pc một lần, những lần kết nối tiếp theo bạn chỉ cần bộ thu phát tín hiệu được cắm vào máy tính và thiết bị mình đã từng kết nối đang bật bluetooth (trong phạm vi cho phép) thì pc sẽ tự động kết nối với thiết bị.

– Khi đã kết nối thành công, bạn có thể sử dụng máy tính để xem tập tin trên thiết bị bluetooth từ xa.

– Cách chuyển các file dữ liệu từ thiết bị được bật bluetooth với laptop:

+ Click chuột phải vào biểu tượng Bluetooth trên thanh tác vụ.

+ Chọn “Send File” (Gửi tập tin) hoặc “Receive File” (Nhận tập tin).

– Thiết bị bluetooth chỉ hoạt động trên mạng không dây ở phạm vi ngắn, thường là 10m. Khi bạn kéo khoảng cách này ra quá xa, kết nối sẽ bị ngắt quãng hoặc đứt hẳn.

Mong rằng bài viết trên sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại phía dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963055059